วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่าทัพฟ้าพบตร. รับเมาชักปืน โชว์ 'ปู-พงษ์สิทธิ์'

ครวญอนาคตวูบ ถูกสอบวินัยด้วย

ลูกทัพฟ้าชักปืนจ่อ “ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ขณะแสดงคอนเสิร์ตในผับดังเมืองอำนาจเจริญ เข้าให้ปากคำตำรวจ เผยเป็นแฟนพันธุ์ แท้แต่กลับไม่ได้จับมือ เมาคุมสติไม่อยู่โชว์ ปืนหวังให้นักร้องดังเกรงใจ สำนึกผิดร้องขอความเป็นธรรมหลังอนาคตดับวูบ อ้างแค่อยากใกล้ชิดศิลปินในดวงใจ ตำรวจจ่อเรียกสอบ “ปู-พงษ์สิทธิ์” ให้ปากคำเพิ่ม ผจก.ร้านตะวันแดงอำนาจเจริญแถลงขอโทษละเลยค้นอาวุธ วางมาตรการใหม่คุมเข้มหวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย

กรณี พ.อ.อ.ภพไตร นาคสุวรรณ อายุ 48 ปี ทหารอากาศสังกัดกองบิน 21 จ.อุบลราชธานี ช่วยราชการที่หน่วยรักษาพื้นที่ภูสิงห์ ต.เหล่าพรวน อ.เมืองอำนาจเจริญ เมาสุราก่อเหตุชักปืนข่มขู่ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต “ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ขณะแสดงคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินไปช่วยน้ำท่วม ภายในร้านตะวันแดงอำนาจเจริญ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ส.ค. พ.อ.อ.ภพไตร นาคสุวรรณ อายุ 48 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วิบูลย์ เจริญรัตน์ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พ.อ.อ.ภพไตร ให้การว่า เป็นแฟนพันธุ์แท้ “ปู พงษ์สิทธิ์” ติดตามผลงานมาโดยตลอดและทราบข่าวจะมาแสดงคอนเสิร์ตภายในที่เกิดเหตุชวนเพื่อนไปเที่ยว ระหว่างที่แสดงคอนเสิร์ตอยากสัมผัสมือศิลปินในดวงใจสักครั้ง แต่ไม่ได้จับเดินกลับไปที่โต๊ะหลังจากเล่นเพลง 5-6 เพลง เดินไปขอจับมืออีกครั้ง แต่คราวนี้ “ปู พงษ์สิทธิ์” ถอยหลังหนี ด้วยความเมาประกอบกับความน้อยใจ คุมสติไม่อยู่ยกปืนโชว์ขึ้นมาแต่ไม่ได้ขึ้นลำกล้อง เพื่อให้นักร้องดังเกรงใจและยอมมาจับมือ ไม่ได้หมายที่จะยิง

“หลังจากลดปืนลงถูกรุมกระชากตัว อยากขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายพี่ปู พงษ์สิทธิ์ อยากให้สงสารครอบครัวของตนบ้าง หลังจากที่มีข่าวแพร่ออกไปทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และเสียหน้าที่การงาน ที่ทำไปเพียงเพราะอยากใกล้ชิดกับนักร้องดังที่ชื่นชอบเท่านั่น” พ.อ.อ.ภพไตรกล่าว

พ.ต.ท.วิบูลย์เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจติดต่อประสานไปยัง “ปู พงษ์สิทธิ์” ทราบว่ามีคิวแสดงยาวจึงไม่สามารถที่จะมาให้ปากคำเพิ่มเติมได้ แต่จะส่งทนายมาให้ข้อมูลแทน ตำรวจจะรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หลังจากสอบปากคำ พ.อ.อ.ภพไตร จะส่งตัวไปที่มณฑลทหารบก ที่ 22 จ.อุบลราชธานี เพื่อให้ทหารตั้งคณะกรรมการสอบสวนและลงโทษทางวินัยตามระเบียบ และรอการตัดสินจากศาลทหารต่อไป

วันเดียวกัน นายหยุด สระทองกลัด ผู้จัดการร้านตะวันแดงอำนาจเจริญ เปิดแถลงผ่านสื่อมวลชน ระบุว่า ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าเป็นความหละหลวมของทางร้าน ปล่อยให้เจ้าหน้าที่พกอาวุธเข้าไปในร้านได้ และขอโทษทีมงาน “ปู พงษ์สิทธิ์” ที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ตามปกติแล้วทางร้านตรวจเข้มนักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาเที่ยวในร้านอย่างเคร่งครัด ใช้เครื่องสแกนอาวุธทุกคนที่จะเข้า แต่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นทหาร พนักงานไม่สามารถตรวจอาวุธได้ หลังเกิดเหตุทางร้านเพิ่มมาตรการคุมเข้มมากขึ้น ห้ามเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานพกอาวุธเข้าไปในร้าน หากไม่ยินยอมจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 23.00 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง จ.อำนาจเจริญ ภายใต้การอำนวยการของนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผวจ.อำนาจเจริญ สนธิกำลังตรวจค้นสถานบริการในพื้นที่ อ.เมืองอำนาจเจริญ จำนวน 6 แห่ง พร้อมกำชับให้ผู้ประกอบการปรับปรุงแก้ไขป้ายคำเตือนให้เห็นเด่นชัด รวมถึงกวดขันตรวจบัตรของผู้ที่มาใช้บริการ การเพิ่มมาตรการตรวจค้นอาวุธอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นแนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุอาชญากรรม

ลูกทัพฟ้าชักปืนจ่อ “ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ขณะแสดงคอนเสิร์ตในผับดังเมืองอำนาจเจริญ เข้าให้ปากคำตำรวจ เผยเป็นแฟนพันธุ์ แท้แต่กลับไม่ได้จับมือ เมาคุมสติไม่อยู่โชว์ ปืนหวังให้นักร้องดังเกรงใจ สำนึกผิดร้องขอความเป็นธรรมหลังอนาคตด 5 ส.ค. 2560 00:38 ไทยรัฐ