วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำได้ไง! เสี่ยรับเหมา เอารถหรูไปล้าง ถูกร้านคาร์แคร์ เอาไปขายต่อเฉย

ทำได้ไง!เสี่ยรับเหมาปทุมธานี นำรถหรู BMW Z4 ไปล้างร้านคาร์แคร์ขาประจำ ถูกหญิงรับรถหลอกขอรถหรูไปโชว์วันโปรโมตร้าน โดยขอเอาไปเคลือบเงาใหม่ แต่กลับเอาไปขายต่อดื้อๆ ราคา 2.15 ล้านบาท เจ้าของรถโร่ แจ้งความ สภ.คูคต ให้ตามจับตัวให้ได้  

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 สิงหาคม2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สท.จรรยา ขันฮะ ได้โพสต์ข้อความลูกบ้านพนาสนธ์ เป็นเจ้าของรถ ทะเบียน 4กน- 1414 BMW Z4 หายไป โดยนำรถไปล้างร้านตรงข้ามหมู่บ้านพนาสน คลอง 4 รถหายไปจากร้าน หากพบเห็นโทรแจ้งเจ้าของรถ เบอร์ 089-4480289 ทิพพาพร ขณะนี้ได้แจ้งความไว้กับ สน.คูคต แล้ว ร้อยเวรรับเรื่องแต่ยังตามรถกลับมาไม่ได้เลย ช่วยๆ กันค่ะ และมีภาพรถยนต์สปอร์ตหรูบีเอ็มดับเบิ้ลยูประกอบในภาพ

จากการลงพื้นที่พบผู้เสียหาย เป็นชายกลางคน เป็นเจ้าของกิจการผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในภาคกลาง นำเอกสารสำเนาการแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมเอกสารครอบครองรถและกุญแจรถยนต์ BMW Z4 อีกดอกหนึ่ง ที่ตนเองยังมีอยู่ให้ดู พร้อมกับนำสัญญาการซื้อขายรถยนต์ที่หญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ดูแลร้านคาร์แคร์ ตรงข้ามหมู่บ้าน นำรถยนต์ของตนเองไปขายกับหญิงอีกคนหนึ่งในราคา 2.15 ล้านบาท โดยมีการวางมัดจำกันไว้ในราคา 350,000 บาท โดยที่ตนเองไม่ได้รับรู้เลยแม้แต่น้อย และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุมคนร้าย และติดตามรถยนต์ของตนเองกลับคืนมาให้ได้โดยเร็ว

นายเอ (นามสมมติ) วัยกลางคน ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2560 ตนเองได้นำรถไปล้างที่ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านที่ตนเองมีบ้านพักอยู่ โดยมีความคุ้นเคยกันอยู่เพราะใช้บริการมากว่า 4 ปี รถยนต์ทุกคันที่บ้านจะมาล้างที่คาร์แคร์แห่งนี้ ทุกสิ้นเดือนจะมีการชำระเงินเป็นรายเดือน โดยช่วงบ่าย วันที่ 20 ก.ค. 2560 หลังเลิกงาน ตนเองจึงนำรถ BMW Z4 สีดำ ทะเบียน 4กน- 1414 กทม. ไปล้าง โดยมีผู้ดูแลร้านซึ่งเป็นผู้หญิงเป็นผู้ออกมารับรถ ตนเองจึงเดินข้ามถนนกลับบ้านพัก หลังจากนั้นเวลาผ่านไปสักครู่ใหญ่ ตนเองก็เดินกลับไปที่ร้านเพื่อไปรับรถกลับ ก็มีหญิงซึ่งเป็นผู้ดูแลร้านบอกว่า ปลายเดือนนี้จะมีการโปรโมตร้านซึ่งจะมีรถหรูมาโชว์หลายคัน โดยจะเอารถตนเองไปทำโปรโมตร้าน ซึ่งตนก็ตอบไปว่าไม่มีปัญหา เพราะตนเองก็ใช้บริการร้านคาร์แคร์นี้มานาน และไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน โดยเด็กหญิงที่รับรถก็ตอบกลับมาว่า จะขอนำรถไปขัดเคลือบเงา ทำเป็นพิเศษ หลายอย่างเพื่อถ่ายรูปโปรโมทโดยใช้เวลาสัก 3-4 วัน จากนั้นตนเองจึงเดินกลับบ้าน

กระทั่งวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ตนเองจึงออกมาดูที่ร้านคาร์แคร์เพราะว่า จะต้องมีงานโชว์รถหรูโปรโมตร้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นรถหรูของตนเองที่ผู้ดูแลร้านที่นำไปดูแลรักษาขัดเงาอย่างดี จะนำมาโชว์ด้วย แต่ปรากฏว่า ไม่มีงานโชว์แต่อย่างใด ตนเองจึงโทรกลับไปหาผู้ดูแลร้าน โดยสนทนาขอรถคืนแต่ผู้ดูแลร้านกลับบอกว่าจะนำมาคืนในวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 เวลา 12.00 น. เมื่อถึงวันเวลานัดหมายก็ไม่ได้รถโดยผู้ดูแลอ้างว่าติดธุระอยู่รถอยู่อีกร้านหนึ่ง ขอเลื่อนเป็นวันที่ 1 สิงหาคม 2560

กระทั่งวันที่ 1 สิงหาคม 2560 เวลา 21.00 น. ผู้ดูแลรถได้มาพบตนเองที่บ้านพัก พร้อมกับนำรถของตนเองอีกคันหนึ่งที่นำไปล้างที่ร้านมาคืนที่ร้าน พร้อมกับเอกสาร จำนวน 2 แผ่น ซึ่งเป็นการทำสัญญาซื้อขายจากผู้ดูแลที่ชื่อ น.ส.วรณิสร์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 32 ปี กับหญิงอีกคนหนึ่งที่มีการทำสัญญาขายรถ BMW Z4 ของตนเองกันในราคา 2.15 ล้านบาท ระบุวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 โดยมีการมัดจำเงินสดไปแล้ว 350,000 บาท โดยจะมีการจ่ายเงินส่วนต่างในวันที่ 8 สิงหาคม 2560 นี้ ทั้งหมด ซึ่งตนเองก็ต่อว่าไปว่า เอารถยนต์ของตนไปขายได้อย่างไร เพราะตนเองไม่ได้รับรู้อะไรเลย ซึ่งขอให้รีบนำรถมาคืนหาก วันที่ 2 สิงหาคม 2560  ไม่นำรถมาคืนก่อนเวลา 12.00 น. ตนจะแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อถึงกำหนดจึงโทรกลับไปหา น.ส.วรณิสร์ ผู้ดูแลคาร์แคร์ แต่กลับได้คำตอบว่า ยังไม่สามารถติดต่อผู้ที่ซื้อรถไปได้ ตนเองจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.วรณิสร์ ผู้ดูแลคาร์แคร์ ต่อ ร.ต.อ.ธนสรณ์ แช่มช้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต ให้อำเนินการตามกฎหมาย 

ทำได้ไง!เสี่ยรับเหมาปทุมธานี นำรถหรู BMW Z4 ไปล้างร้านคาร์แคร์ขาประจำ ถูกหญิงรับรถหลอกขอรถหรูไปโชว์วันโปรโมตร้าน โดยขอเอาไปเคลือบเงาใหม่ แต่กลับเอาไปขายต่อดื้อๆ ราคา 2.15 ล้านบาท เจ้าของรถโร่ แจ้งความ สภ.คูคต ให้ตามจับตัวให้ 5 ส.ค. 2560 00:31 ไทยรัฐ