วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ทางเลือก” หนังสะท้อนอาชีวะ

น.ส. สุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี กล่าวว่า ตามที่มูลนิธิเอสซีจีได้มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่สนใจศึกษาต่อด้านอาชีวะในสายช่างอุตสาหกรรมและสายบริการ ภายใต้โครงการ “อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ” เพื่อเพิ่มจำนวนผู้เรียนอาชีวะ เพื่อเสริมสร้างทัศนคติอันดีของ สังคมที่มีต่อผู้เรียนและการเรียนอาชีวะ ในปีนี้ยังได้จัดทำหนังสั้นเค้าโครง

เรื่องจริงของเด็กอาชีวะในชื่อ “ทางเลือก” ภายใต้แนวคิดการสื่อสารถึงผู้ชม คือ “อนาคต...อยู่ที่มือเรา” มุ่งช่วยสร้างความภาคภูมิใจให้กับเด็กอาชีวะและให้ผู้เรียนรู้สึกมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองตัดสินใจเลือกเรียน นอกจากนี้ จะเป็นการ ปรับมุมมองการตัดสินเด็กกลุ่มนี้ในแง่ลบ ให้มีมุมมองที่ดีขึ้น โดยจะเผยแพร่ทางยูทูบแชนแนล scgfoundation และเฟซบุ๊กแฟนเพจ อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ

นายวิทิต คำสระแก้ว ผู้กำกับหนังสั้น “ทางเลือก” กล่าวว่า หนังสั้น เรื่องนี้นำเสนอแง่มุมที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงของคนในสังคมมาพูดอย่างจริงใจและตรงไปตรงมา เชื่อว่าจะสร้างความประทับใจให้กับคนดู และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กอาชีวะและครอบครัวของเด็กอาชีวะได้ดี.

น.ส. สุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี กล่าวว่า ตามที่มูลนิธิเอสซีจีได้มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่สนใจศึกษาต่อด้านอาชีวะในสายช่างอุตสาหกรรมและสายบริการ 5 ส.ค. 2560 00:19 ไทยรัฐ