วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราม บุกจับสินค้าหนีภาษี มูลค่ากว่า 10 ล้าน รวบผู้ต้องหาจีน 3 ราย

ตร.กองปรามปราม บุกจับสินค้าหนีภาษี มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหาชาวจีน 3 ราย ภายในบ้านเดี่ยว ย่านมีนบุรี กทม. พร้อมนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ภายหลังมีชาวบ้านร้องเรียน 

เมื่อเวลา 21.30น. วันที่ 4 ส.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์ม่วง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ทหาร ร.2 พัน3 รอ. ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาชาวจีน จำนวน 3 รายพร้อมของกลาง อุปกรณ์ไอที กระเป๋า และรองเท้า แบรนด์เนม จำนวน 2 รถบรรทุก โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 18/39 หมู่บ้านนิรัน อเวนิว แขวงและเขตมีนบุรี กทม. ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังเดี่ยวชั้นเดียว เนื้อที่ 50 ตร.ว. มีรั้วรอบขอบชิด

จากการตรวจสอบภายในบ้านพบผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย กำลังแพ็กของกลางเพื่อนำส่งลูกค้า เมื่อเจ้าหน้าที่ขอดูเอกสารเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าและเอกสารการเข้าเมือง แต่ทางผู้ต้องหากลับไม่มีเอกสาร จึงทำการควบคุมตัวพร้อมของกลาง มาสอบสวนเพิ่มเติม

พ.ต.อ.ธงชัย เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่า มีกลุ่มชาวจีน เช่าบ้านหลังดังกล่าว และมีการขนของขนาดใหญ่เข้าออกบ้านจำนวนมาก ซึ่งสงสัยว่า ของดังกล่าวจะเป็นของผิดกฎหมายจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบผู้ต้องหาและของกลางดังกล่าว ก่อนจะทำการขยายผลไปที่ หมู่บ้านบัวขาว แขวงและเขตมีนบุรี กทม. โดยลักษณะบ้านเป็นเทาว์เฮาส์ 2 ชั้น และสามารถตรวจยึดของกลางได้เพิ่มเติมอีกส่วนหนึ่ง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "นำเข้าสินค้าที่หลีกเลี่ยงการเสียภาษี เข้ามาในราชอาณาจักร ตามพรบ.ศุลกากร"และ"เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต" จนท.นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ตร.กองปรามปราม บุกจับสินค้าหนีภาษี มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหาชาวจีน 3 ราย ภายในบ้านเดี่ยว ย่านมีนบุรี กทม. พร้อมนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ภายหลังมีชาวบ้านร้องเรียน 4 ส.ค. 2560 23:08 4 ส.ค. 2560 23:46 ไทยรัฐ