วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดงานมหกรรมโคราชลดทั้งเมืองยิ่งใหญ่ 4 -20 ส.ค.คาด เงินสะพัดพันล้าน

เปิดงานมหกรรมโคราชลดทั้งเมืองยิ่งใหญ่ กระตุ้นเศรษฐกิจ ร้านค้ากว่า 300 ร้าน เข้าร่วม นำสินค้ากว่า 1,000 รายการ ลดขายในราคาถูกกว่าท้องตลาด ลูกค้าตอบรับแห่อุดหนุนเนืองแน่น ทองคำแท้ 929 บาท คาดเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4ส.ค.เมื่อเวลา 19.00 น. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้า จ.นครราชสีมา , พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผบก.ภ.นครราชสีมา , นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครราชสีมา และนางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท. สำนักงานนครราชสีมา และผู้บริหารห้างสรรพสินค้า/ศูนย์การค้าเซ็นทรัล , เดอะมอลล์ , เทอร์มินอล 21 , บิ๊กซี , เทสโก้ โลตัส , แม็คโคร , คลังพล่าซ่า ได้ร่วมกันเปิดงาน มหกรรมโคราช...ลดทั้งเมือง ทั้งสนับสนุนและผลักดันสร้างคุณภาพพัฒนาสินค้า 4.0 โดยจัดขึ้นระหว่างวันนี้ ไปจนถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2560 โดยการรวบรวมรวมร้านค้าผู้ประกอบการต่างๆ จำนวนกว่า 300 แห่ง ในการสร้างแรงบันดาลใจในพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง โดยมีสินค้าเข้าร่วมรายการลดสินค้ามากกว่า 1,000 รายการ รวมทั้งผู้ประกอบการโซห่วยในท้องถิ่นอำเภอต่างๆ ร่วมแรงร่วมใจ ลดทั้งเมือง เช่น ร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ ( ร้านอึ้งเฮงหลี ) เปิดซุ้มจำหน่ายทองรูปพรรณ ในราคา 929 บาท น้ำหนัก 0.6 กรัม จำพวก ต่างหู , แหวน , จี้ เพื่อนำไปเป็นของขวัญมอบให้แม่ในโอกาสวันแม่ 12 สิงหา โดยมีประชาชนแห่ล้อมตู้ทองกันอย่างเนืองแน่น ซึ่งนางสุบงกช วงศ์วิชยาภรณ์ “ เจ๊หวา” เจ้าของร้านการันตีว่า เป็นทองคำแท้ สามารถนำมาขายคืนได้ตามราคาท้องตลาด แม้ว่าราคาทองขึ้น ก็ขึ้นราคาให้ตามกลไกลตลาด แต่ต้องการให้ประชาชนนำไปเป็นของขวัญมอบให้แม่ ในโอกาสวันแม่ 12 สิงหา

ทั้งนี้ กิจกรรมลดราคาสินค้า และบริการของตัวเองในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปให้กับลูกค้า และประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นการหมุนเวียนเม็ดเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งระบบให้กับพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาให้ดีขึ้น และเพื่อได้ช่วยเหลือธุรกิจของผู้ประกอบการทั่วทั้งจังหวัดให้มีความเข้มแข็งเกิดการจับจ่ายใช้สอยให้มีและเกิดความคึกคักมากยิ่งขึ้น เพื่อการเกิดสภาพคล่องในธุรกิจทางเศรษฐกิจ เพื่อทำให้เกิดการเจริญเติบโตทุกด้าน

นายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า มหกรรมโคราชลดทั้งเมือง เป็นกิจกรรมที่ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา รวมมากกว่า 300 ร้านค้า อาทิ ร้านจำหน่ายทองคำ ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านอาหาร โรงแรม ที่พักรีสอร์ท และห้างสรรพสินค้าทั่วไป นำสินค้า และบริการเข้าร่วมกิจกรรมลดราคาถูกกว่าตามท้องตลาดมากกว่า 1,000 รายการ เช่น การจำหน่ายทองคำโดยไม่คิดค่ากำเหน็จ (จำนวนจำกัดในแต่ละวัน) การจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า และสินค้าบริโภคในราคาต่ำกว่าท้องตลาด การลดราคา 50% สำหรับค่าห้องพักโรงแรมหรือรีสอร์ท โดยทุกร้านค้าที่เข้าร่วมกิจกรรม จะมีโลโก้โครงการมหกรรมโคราชลดทั้งเมือง ติดแสดงอยู่ที่บริเวณร้านค้าของตนเอง ซึ่งมหกรรมโคราชลดทั้งเมืองที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ได้กระแสการตอบรับจากประชาชนผู้บริโภคเป็นอย่างดี และคาดว่า จะมีเม็ดเงินหมุนเวียนมากกว่า 1,000 ล้านบาท.

เปิดงานมหกรรมโคราชลดทั้งเมืองยิ่งใหญ่ กระตุ้นเศรษฐกิจ ร้านค้ากว่า 300 ร้าน เข้าร่วม นำสินค้ากว่า 1,000 รายการ ลดขายในราคาถูกกว่าท้องตลาด ลูกค้าตอบรับแห่อุดหนุนเนืองแน่น ทองคำแท้ 929 บาท คาดเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท 4 ส.ค. 2560 22:50 4 ส.ค. 2560 23:24 ไทยรัฐ