วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.บุกรวบ หนุ่มค้ายา 'คีตามีน' สอดในธนบัตรเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

ตร.บุกรวบหนุ่มวัย 22 ปี คิดสั้นค้ายา"คีตามีน"รูปแบบใหม่ ใช้วิธีสอดธนบัตรเพื่อใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ พร้อมขยายผลรวบชายวัย 26 ปี ขายส่งยานรกให้อีกทอด ตร.นำส่ง ตร. ดำเนินคดีตามกฎหมาย 

เมื่อเวลา 18.30น. วันที่4 ส.ค. พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รอง ผกก.สส.สน.บางเขน พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉายสว.สส.สน.บางเขน พ.ต.ท.ภิญโญ แสงทิพย์ สว.สส.สน.บางเขน ร.ต.อ.พรชัย ว่องประเสริฐการ รองสว.สส.สน.บางเขน ร.ต.อ.อมรินทร์ แย้มกลิ่น รองสว.สส.สน.บางเขน ร.ต.ท.เมธาสิทธิ์ มณีนิล รองสว.สส.สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมตัว นายเอกนัฐหรือไมล์ รักษาวังสันต์ อายุ 22 ปี และนายธัชวีร์ หรืออาร์ม หวลหอม อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาคีตามีนแบบน้ำ จำนวน 47 ขวด ยาคีตามีนแบบผง 27.4 กรัม ใบกระท่อม 57ใบ เครื่องชั่งดิจิตอล ขวดเปล่าสำหรับใส่ยาคีตามีน 195 ขวด รถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อเบนซ์ รุ่นเอ 250 สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กฮ 9276 กรุงเทพมหานคร รถจยย. ยี่ห้อบีเอ็มดับบิล รุ่นอาร์อาร์ 1000 สีขาว-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และเงินสด จำนวน 345,000 บาท

พ.ต.ท.ปรเมษฐ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 07.40 น.วันที่ 3 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า มากลุ่มผู้ต้องหาได้มีพฤติการณ์ลักลอบค้ายาเสพติด จึงนำกำลังพร้อมหมายค้นของศาลอาญาที่ 435/2560 ลงวันที่ 2 ส.ค. 2560 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 575/61 ซอยเสนานิเวศน์ 102 ถนนเสนานิคม 1 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ซึ่งเมื่อไปถึงบ้าน พบนายเอกนัฐ นั่งอยู่หน้าบ้านและแสดงตัวเป็นเจ้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายค้นเพื่อเข้าตรวจค้นภายในบ้าน โดยระหว่างการตรวจค้นทั้งคู่ลักษณะท่าทางมีพิรุธ จนเจ้าหน้าที่พบของกลางเป็นยาคีตามีน บรรจุอยู่ภายในขวดและใส่อยู่ในถุงพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง และใบกระท่อม ซุกซ่อนอยู่ตามบริเวณบ้านหลายจุด เช่น ชั้นวางของ ตู้เสื้อผ้า และภายในห้องนอน เจ้าหน้าที่ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวน นายเอกนัฐ ทราบว่า รับยาดังกล่าวมาจากนายธัชวีร์ โดยนายธัชวีร์ จะนำยาคีตามีนมาให้เป็นขวดใหญ่ จากนั้น ตนจะนำมาแบ่งบรรจุใส่ขวดเล็กขายให้กับลูกค้าในละแวกใกล้เคียง ในราคาขวดละ 700 บาท ซึ่งนายธัชวีร์ จะคิดค่ายาคีตามีน ขวดละ 600 บาท และตนจะได้ส่วนต่าง ขวดละ 100 บาท ส่วนตาชั่งดิจิตอลนั้น มีไว้ชั่งน้ำหนักยาคีตามีนที่เวฟให้ตกผลึกแล้ว และขวดเปล่าที่พบเป็นขวดที่นำมาไว้เพื่อแบ่งยาคีตามีนไว้ขาย โดยตนทำมานานหลายปีแล้ว จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงทำการขยายผลจนสามารถจับกุม นายธีชวีร์ ได้ที่บ้านเลขที่ 203 ซอยร่วมพัฒนา 33 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ซึ่งจากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบของกลางเป็นยาคีตามีน แบบผงบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกซิปล็อคจำนวน 1 ถุง รถยนต์ และรถจยย.

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "มียาเสพติดประเภท 2 และ 5 (คีตามีน,พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครอบครองโดยผิดกฎหมาย" นำตัวนายเอกนัฐ ส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย และนายธีชวีร์นำส่งพนักงานสอบสวนสน.บางเขน เพื่อดำเนินคดี ก่อนจะทำการสอบสวนขยายผลเพื่อหาผู้ร่วมขบวนการ ส่วนทรัพย์สินของกลางทั้งหมดนำส่ง สำนักงาน ป.ป.ส. เพื่อทำการตรวจยึดต่อไป ทั้งนี้ กลุ่มผู้ค้าดังกล่าวได้มีการใช้หลอดบรรจุยาคีตามีนแบบผงไว้ภายใน ก่อนจะทำการสอดเข้าไปในธนบัตรต่างๆ ที่พับไว้ก่อนจะทำการส่งให้ลูกค้าเพื่อเป็นการป้องกันตัวยาจากความชื้นและยังเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่หากถูกตรวจค้น ซึ่งเป็นการซ่อนตัวยาในรูปแบบใหม่ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทันสังเกตก็จะไม่สามารถค้นเจอได้.

ตร.บุกรวบหนุ่มวัย 22 ปี คิดสั้นค้ายา"คีตามีน"รูปแบบใหม่ ใช้วิธีสอดธนบัตรเพื่อใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ พร้อมขยายผลรวบชายวัย 26 ปี ขายส่งยานรกให้อีกทอด ตร.นำส่ง ตร. ดำเนินคดีตามกฎหมาย 4 ส.ค. 2560 22:11 4 ส.ค. 2560 22:22 ไทยรัฐ