วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งใจเชียร์ 'ตอง-ริกะ' สู้ศึกสังเวียนเดือด MMA ที่มาเก๊า 5 ส.ค.นี้

ชาตรี ศิษย์ยอดธง นักธุรกิจหนุ่มพันล้านผู้ก่อตั้ง “MMA” ลั่นนำ “MMA” กระฉ่อนโลก คู่รักไทย “ไทนี ดอลล์” ริกะ อิชิเกะ กับแฟนหนุ่ม “เจ้าตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย มั่นใจเก็บชัยชนะได้สำเร็จ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดจากโคไท อารีนา เวเนเชียน เขตปกครองพิเศษมาเก๊า เวลา 21.00 น. พร้อมกับอีก 10 ชาติอาเซียน...

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสม MMA หรือ มิกซ์มาร์เชียลอาร์ต ศึกสังเวียนเดือด รายการ “วัน แชมเปียนชิพ” ที่โคไท อารีนา เวเนเชียน เขตปกครองพิเศษมาเก๊า วันที่ 5 สิงหาคม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 21.00 น. พร้อมกับอีก 10 ประเทศในอาเซียน โดยรายการนี้มี 2 นักสู้คู่รักของไทย ร่วมประชันฝีมือทั้งคู่ด้วย

ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวยประหารลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 27 ปี เจ้าของฉายา “ไทนี ดอลล์” จะลงแข่งรุ่นอะตอมเวท พบกับ โจมารี ตอร์เรส นักสู้สาวจากแดนตากาล็อก ขณะที่แฟนหนุ่ม “ตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย ยอดนักสู้ MMA ชื่อดังของไทย เจ้าของสถิติ 8 ไฟต์ ชนะ 7 แพ้ 1 จะขึ้นสังเวียนพบกับราจินเดอร์ ซิงห์ มีนา ยอดนักสู้จากแดนโรตี อินเดีย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีการแถลงข่าวก่อนนักสู้ทั้งหมดจะดวลเดือดที่โคไท อารีนา เวเนเชียน โดยมีนายชาตรี ศิษย์ยอดธง นักธุรกิจหนุ่มพันล้านผู้ก่อตั้ง MMA และประธานบริษัทวันแชมเปียนชิพ เป็นประธาน

นายชาตรี กล่าวว่า สนามแข่งที่โคไท อารีนา จะเป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นี่คือการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นที่สุดของพวกเรา และโลกจะได้ประจักษ์กับศิลปะการต่อสู้อันน่าทึ่งอย่าง MMA ผ่านการถ่ายทอดสดไป 128 ประเทศทั่วโลก และมีผู้ชมกว่า 1 พันล้านคน และ MMA จะไม่หยุดพัฒนา เราจะก้าวไปให้ไกลกว่านี้

ขณะที่ริกะ กล่าวว่า ตื่นเต้นที่จะได้ลงแข่งเป็นครั้งที่ 3 แต่ซ้อมมาดี ปักหลักซ้อมอยู่ที่ภูเก็ตมาตลอด ยอมรับว่าคู่ต่อสู้คราวนี้มีความเก่ง คล่องแคล่ว แต่เขาเพิ่งต่อยครั้งแรก แต่จากพื้นฐานการเล่นมวยไทยมาก่อน ทำให้น่าจะคว้าชัยชนะได้อีกครั้ง และหวังว่าจะเป็นเช่นนั้น อนาคตหวังว่าจะไปให้ถึงแชมป์โลกให้ได้

ด้านชนนภัทร กล่าวว่า คู่ต่อสู้คราวนี้เปลี่ยนจากออสเตรเลียมาเป็นอินเดีย ทำให้งานง่ายขึ้น แต่ไม่ประมาท มั่นใจจะผ่านไปได้อีกไฟต์ ครั้งหน้าอยากจะขอท้าชิงแชมป์โลกจากฟิลิปปินส์ โดยคาดว่า ครั้งหน้าทางวัน แชมเปียนชิพ จะกลับมาจัดที่เมืองไทย ช่วงปลายปีนี้

ทั้งนี้ ติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันที่ www.onefc.com หรือทวิตเตอร์ และไอจี @ONEChampionship รวมถึงเฟซบุ๊ก ONE Championship

ชาตรี ศิษย์ยอดธง นักธุรกิจหนุ่มพันล้านผู้ก่อตั้ง “MMA” ลั่นนำ “MMA” กระฉ่อนโลก คู่รักไทย “ไทนี ดอลล์” ริกะ อิชิเกะ กับแฟนหนุ่ม “เจ้าตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย มั่นใจเก็บชัยชนะได้สำเร็จ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดจากโคไท อารีนา... 4 ส.ค. 2560 20:10 4 ส.ค. 2560 21:23 ไทยรัฐ