วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟอร์มดีขนาดนี้! 'เมสซีเจ' อาจลงตัวจริงซัปโปโรบุกรังโอซากา

“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย มีลุ้นลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก 2017 นัดบุกไปเยือน เซเรโซ โอซากา วันเสาร์นี้...

วันที่ 4 ส.ค. 60 ชูเฮ โยโมดะ กุนซือทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่มิยาโนซาวะ สเตเดียม โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง เน้นการขึ้นเกมตามแท็กติกที่จะใช้จัดการ โอซากา ซึ่ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ลงในตำแหน่งปีกซ้ายในช่วงฝึกซ้อม 1 วันก่อนแข่ง เหมือนที่เคยได้รับโอกาสลงสนามนัดแรก (ชนะ อุราวะ เรด ไดมอนส์ 2-0)

โอกาสการลงสนามอย่างต่อเนื่องเป็นเกมที่ 2 ในเจลีก และนัดที่ 3 กับทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ของ ”เจ ชนาธิป” รวมทุกรายการ มีมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากระหว่างการฝึกซ้อมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา และการขึ้นเกมตามแท็กติก 1 วันก่อนแข่ง ได้ถูกวางในชุดตัวจริงที่มี เคน โทกูระ ดาวยิงประจำทีม และ โจนาธาน เฮส ซึ่ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เล่นในตำแหน่งปีกซ้าย เหมือนนัดแรกที่ได้รับโอกาสลงสนาม 

สำหรับ คอนซาโดเล ซัปโปโร มีโปรแกรมบุกไปเยือน เซเรโซ โอซากา ในวันที่ 5 ส.ค. 60 ที่สนามคินโจ สเตเดียม ในเวลา 17.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย)

“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย มีลุ้นลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก 2017 นัดบุกไปเยือน เซเรโซ โอซากา วันเสาร์นี้... 4 ส.ค. 2560 20:02 4 ส.ค. 2560 23:05 ไทยรัฐ