บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ใจแข็ง ยอมห่างลูกพิการ เข้ากรุงเทพฯ หาเงินใช้หนี้ (คลิป)

นักสู้ชีวิตคนที่ต้องมาต่อสู้บนเวทีร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต เพื่อพิชิตเงินล้าน คนต่อมาคือ คุณแม่ผู้ส่งผ่านความรักเป็นระยะทางกว่า 500 กิโลเมตร คุณพัชรี ธรรมชัย จากจังหวัดอุดรธานี เป็นระยะเวลากว่า 20 ปีแล้ว ที่พัชรีต้องพรากจากลูกเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ เพื่อหาเงินใช้หนี้ 

พัชรีทำงานรับจ้างเป็นหมอนวดแผนไทย และมีชีวิตอยู่ด้วยความประหยัด ยอมอดเพื่อที่ในแต่ละวันจะได้มีเงินเหลือหยอดกระปุกสะสมเป็นค่ารถกลับไปหาลูกที่อุดรธานี ซึ่งนานๆ จะได้เจอหน้ากันสักที ส่วนลูกสาวของพัชรี เธออาศัยอยู่ตัวคนเดียวและมีอาการป่วยเป็นโรคสมองฝ่อ นานเข้าสมองของเธอจะฝ่อลงเรื่อยๆ จากที่เคยเดินเหินได้ปกติ ก็กลายเป็นเดินไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็น มือทั้งสองข้างหงิกงอ หมอบอกว่าตัวเธอจะอายุสั้นกว่าคนปกติทั่วไป

แม้จะเป็นแบบนี้ แต่เธอก็ยังสู้ สามารถดูแลตัวเอง อาบน้ำ ซักผ้า ล้างจานเองได้ 

ทุกวันนี้พัชรีอยู่ด้วยความรู้สึกผิดที่ตนต้องทิ้งลูกมาทำงานที่กรุงเทพฯ ไม่มีโอกาสได้อยู่ดูแลลูก ทั้งที่ลูกเธอเป็นแบบนี้
 และกว่าหนี้จะหมดคงต้องใช้เวลาอีกมากมายหลายปี สิ่งที่พัชรีกลัวที่สุดคือ กลัวว่าลูกจะเสียชีวิตไปก่อนที่เธอจะใช้หนี้หมด และมีเงินเหลือมากพอที่จะได้กลับบ้านไปอยู่ดูแลลูก 

การมารายการร้องได้ให้ล้านในครั้งนี้ จึงเสมือนเป็นทางลัดที่มีความหมายกับเธอมาก เพียง 10 เพลงเท่านั้นที่จะทำให้ฝันเป็นจริงและเปลี่ยนชีวิตแม่ลูกคู่นี้

มาเป็นกำลังใจให้เธอกัน พบกับเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ และบทเพลงลูกทุ่งอันแสนไพเราะจากคนสู้ชีวิต มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเขาในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ในวันอาทิตย์ที่ 6 ส.ค.นี้ เวลา 18.20 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.