วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จำรัส' ปัดข้อหาหมิ่นประมาท หลังมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม แจ้งความกลับ

ผกก.สภ.แม่ปิง ให้ข้อมูล “จำรัส ณ บางช้าง” เข้าพบล่วงหน้า 1 วัน หลังเคยยื่นหนังสือดีเอสไอภาคเหนือ ทำนองที่กล่าวว่าผู้ดูแลมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม ฉ้อโกงประชาชน แต่เจอแจ้งความหมิ่นประมาทกลับ เจ้าตัวปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล

จากกรณีที่ นายจำรัส ณ บางช้าง อายุ 52 ปี นักธุรกิจในจังหวัดลำพูน พร้อมพวกอีกกว่า 10 ราย นำเอกสารเข้าร้องเรียน พ.ต.ท.สะอาด สุนทร ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ภาคเหนือ กล่าวหา นางอนงค์ ปัจจธง ผู้ดูแลมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม หลอกลวงในลักษณะแชร์ลูกโซ่ จนมีผู้เสียหายหลายรายนับร้อยล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. 2560 ซึ่งต่อมา นางอนงค์ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง กล่าวหา นายจำรัส หมิ่นประมาท

ล่าสุด วันนี้ (4 ส.ค.) พ.ต.ท.สมเด่น แดงเครื่อง พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เปิดเผยว่า ได้โทรศัพท์นัดหมายกับ นายจำรัส ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.แม่ปิง โดย นายจำรัส ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้วในวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา

“ทาง สภ.แม่ปิง ได้ติดต่อให้ นายจำรัส เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในคดีหมิ่นประมาทในวันนี้ (4 ส.ค.) แต่ นายจำรัส ไม่สะดวก จึงได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาหมิ่นประมาท โดยในชั้นพนักงานสอบสวนนี้ นายจำรัสให้การปฏิเสธ และต้องการจะให้การในชั้นศาล” พ.ต.ท.สมเด่น กล่าว

นอกจากนี้ พ.ต.ท.สมเด่น ยังกล่าวอีกว่า คดีหมิ่นประมาทเป็นคดีที่ยอมความได้ เมื่อผัดฟ้องครั้งนี้แล้วคาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะส่งสำนวนได้เรียบร้อย

ด้าน นางอนงค์ กล่าวว่า หลังจากที่ยื่นฟ้อง นายจำรัส ในคดีหมิ่นประมาทแล้ว หลังจากนี้จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดกับกลุ่มคนที่กล่าวหาว่าฉ้อโกง ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ที่สำคัญทางศาลได้ออกหมายจับผู้กระทำความผิดไปแล้ว ซึ่งตนและมูลนิธิก็ตกเป็นผู้เสียหายเช่นกัน.

ผกก.สภ.แม่ปิง ให้ข้อมูล “จำรัส ณ บางช้าง” เข้าพบล่วงหน้า 1 วัน หลังเคยยื่นหนังสือดีเอสไอภาคเหนือ ทำนองที่กล่าวว่าผู้ดูแลมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม ฉ้อโกงประชาชน แต่เจอแจ้งความหมิ่นประมาทกลับ เจ้าตัวปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล 4 ส.ค. 2560 19:30 4 ส.ค. 2560 21:21 ไทยรัฐ