วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบสิ้นกันที30ปีแห่งความทรมาน! ผ่าตัดสำเร็จ คืนหน้าให้หนุ่มเขมรปากยักษ์

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ดอกเตอร์ แอนดูรว์ เชง (Andrew Cheng) แพทย์ชาวออสเตรเลีย ประสบความสำเร็จในการผ่าตัดทำศัลยกรรมครั้งประวัติศาสตร์ ให้กับ นาย เอ็ง เค็ง (Eng Kheng) ชาวกัมพูชา ที่ต้องทนทุกข์ทรมาน จากการที่ต้องมีก้อนเนื้อขนาดมหึมาอยู่ในช่องปาก จนกระทั่งทำให้หุบปากแทบไม่ลง แถมยังไม่เคยไปเข้ารับการรักษาจากทันตแพทย์ มาเนิ่นนานกว่า 30 ปี อีกด้วย

โดยคุณหมอมากฝีมือ ที่ประกาศเจตนารมณ์ว่า ต้องการบินมาทำการรักษาให้กับชายชาวเขมรผู้นี้ เปิดเผยว่า ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน ก้อนเนื้อขนาดมหึมานั้น ทำให้คนไข้มีปัญหาอย่างยิ่ง ทั้งการรับประทานอาหารและการกลืน โดยเฉพาะการกลืนนั้น เค้าไม่สามารถกลืนอาหารได้เหมือนคนทั่วๆ ไป เพราะต้องใช้วิธีเงยคอขึ้นไป ซึ่งเป็นลักษณะการกลืนอาหารคล้ายๆ กับนก

ทั้งนี้ การรักษาต้องนำตัว นาย เอ็ง เค็ง ไปผ่าตัดที่ประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากมีเครื่องไม้เครื่องมือพร้อมมากกว่า จนในที่สุด ก็สามารถนำก้อนเนื้อที่สร้างความทุกข์ทรมานให้กับคนไข้ออกมาได้สำเร็จ โดยที่ใบหน้าแทบจะไม่มีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดเลย

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

จบสิ้นกันที 30 ปี แห่งความทรมาน! หมอออสซี่สุดเจ๋ง ผ่าตัดคืนใบหน้าให้ หนุ่มเขมร ปากยักษ์สำเร็จ 4 ส.ค. 2560 19:04 4 ส.ค. 2560 20:25 ไทยรัฐ