วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกินไปไหม? ครูเอารองเท้ายีหัวเด็ก สั่งก้มกราบ ล่าสุด สั่งสืบข้อเท็จจริงด่วน! (คลิป)

ครูลงโทษนักเรียนชาย วางรองเท้าไม่เป็นระเบียบ ลงโทษด้วยการเอารองเท้าวางบนหัว ก่อนบังคับให้เด็กกราบรองเท้า ผอ.สพม. เขต 29 รับเป็นเรื่องจริง ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง พร้อมชี้แจงด่วน...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์คลิปจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งพบว่า สถานที่เกิดเหตุคือโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี โดยพบว่า เด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง โดนครูเข้ามาต่อว่า จากนั้นครูได้นำรองเท้าวางบนหัวและให้นั่งลง ต่อมา ครูให้เด็กนักเรียนกราบรองเท้าบนพื้น ต่อหน้าเพื่อนๆ ที่ยืนอยู่จำนวนมาก ซึ่งคลิปดังกล่าวนี้กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมเป็นอย่างยิ่ง ในประเด็นที่ว่าครูทำเกินกว่าเหตุไปหรือไม่

ชมคลิปกดตรงนี้

นายอดุลย์ กองทอง ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อทราบเรื่องตนจึงได้สอบถามไปยัง นายสาคร ทะเยี่ยม รองผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งวัฒนา ถึงคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางโทรศัพท์ เบื้องต้น ทราบว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันนี้ แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนว่า เพราะเหตุใดครูถึงเอารองเท้าไปวางบนหัวเด็ก เนื่องจากยังไม่ได้เจอกับคุณครูคนดังกล่าว

ทั้งนี้ ตนได้สั่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว และให้แจ้งกลับมาที่ตนโดยเร็วที่สุด คาดว่าวันพรุ่งนี้น่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติม

“ตอนนี้ยังไม่มีผู้ปกครองร้องเรียนเข้ามาครับ แต่ถึงแม้ว่าไม่ได้ร้องเรียน เราก็ดำเนินการตามคลิปที่เกิดขึ้น โดยสืบข้อเท็จจริงเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม และได้ข้อมูลเพิ่มเติมมากกว่านี้ ถ้ามีมูลว่ากระทำความผิดทางวินัย ก็จะดำเนินการทางวินัยต่อไป จะไม่มีการปกปิดช่วยเหลืออะไร ผิดก็ว่าไปตามผิดครับ” ผอ.สพม.เขต 29 ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผยเหตุผลรองเท้ายีหัว สั่งกราบเกือก? ล่าสุด ครูฉาว ละเมอ เครียด เบาหวานขึ้นปรี๊ด

ครูลงโทษนักเรียนชาย วางรองเท้าไม่เป็นระเบียบ ลงโทษด้วยการเอารองเท้าวางบนหัว ก่อนบังคับให้เด็กกราบรองเท้า ผอ.สพม. เขต 29 รับเป็นเรื่องจริง ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง พร้อมชี้แจงด่วน... 4 ส.ค. 2560 19:04 7 ส.ค. 2560 16:33 ไทยรัฐ