วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกอีก เรือไดวิ่งนำนักท่องเที่ยวดำน้ำหน้าถ้ำไวกิ้ง จู่ๆจม คาดท้องรั่ว

วันเดียวระทึก 2 เหตุ เรือจมในทะเลกระบี่ 2 ลำ ล่าสุดเรือประมงดัดแปลงเป็นเรือไดวิ่ง พานักท่องเที่ยวดำน้ำหน้าถ้ำไวกิ้ง จู่ๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ เรือค่อยๆ จมลงทะเลจนจมหมดทั้งลำ คาดกระดานท้องเรือแตก ยังดีนักท่องเที่ยว 6 คน ปลอดภัย...

เวลา 17.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 60 นายพิชิต ชูโฉม หน.หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ พพ.7 (เกาะพีพีดอน) อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้รับแจ้งว่ามีเรือไดวิ่ง หรือ เรือพานักท่องเที่ยวดำน้ำ จมบริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง หลังทราบเรื่อง ได้นำเรือของอุทยานออกไปตรวจสอบพบว่าเรือได้จมลงสู่ก้นทะเลที่ระดับน้ำลึกไม่ต่ำกว่า 10 เมตร ส่วนผู้โดยสารปลอดภัยทั้งหมด จึงได้ทำเครื่องหมายลอยทุ่นป้องกันเรือลำอื่นเข้าใกล้

จากการตรวจสอบ พบว่าเรือลำดังกล่าวเป็นเรือประมงดัดแปลงเป็นเรือสำหรับนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ ชื่อเรือ ช เรณู นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 6 คน ไปดำน้ำ ระหว่างที่กำลังดำน้ำอยู่ และบนเรือมีคน ปรากฏว่าเรือได้ค่อยๆ จม เนื่องจากมีน้ำเข้าทางใต้ท้องเรือ ซึ่งคาดว่าเกิดจากแผ่นไม้กระดานแตก ก่อนจมลงสู่ก้นทะเลทันที โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ให้เจ้าของกู้เรือขึ้นเพื่อไม่ให้กีดขวางทางน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน เรือหางยาวนำเที่ยว รับนักท่องเที่ยวเต็มลำ วิ่งฝ่าคลื่นลม ได้จมลงบริเวณปากร่องน้ำคลองสน ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ นักท่องเที่ยว 12 คน ต้องลอยคอไปขึ้นเกาะ ก่อนเจ้าหน้าที่จะไปช่วยไว้ได้อย่างปลอดภัย.

(ภาพจาก เจ้าหน้าที่อุทยานฯ)

วันเดียวระทึก 2 เหตุ เรือจมในทะเลกระบี่ 2 ลำ ล่าสุดเรือประมงดัดแปลงเป็นเรือไดวิ่ง พานักท่องเที่ยวดำน้ำหน้าถ้ำไวกิ้ง จู่ๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ เรือค่อยๆ จมลงทะเลจนจมหมดทั้งลำ คาดกระดานท้องเรือแตก ยังดีนักท่องเที่ยว 6 คน ปลอดภัย... 4 ส.ค. 2560 19:03 4 ส.ค. 2560 19:53 ไทยรัฐ