วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังจ้า! เบลล่า พูดแล้วสถานะกับ เวียร์ 5 ปีที่ผ่านมาไม่เคยปิดบัง (คลิป)

หลังจากที่มีภาพของสาวเบลล่า ราณี แคมเปญ กับพี่ชายคนสนิท เวียร์ ศุกลวัฒน์ ออกมา จนทำให้แฟนคลับของเบลล่าบางกลุ่มไม่ชอบใจ จนกลายเป็นเรื่องดราม่าใหญ่โต และล่าสุดได้เจอนางเอกสาว เบลล่า ที่งานแคมเปญ งาน The mall Shopping Center Eats & Beats ณ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องนี้ ซึ่งสาวเบลล่า เผยว่า 

เรื่องอาการป่วยเป็นอย่างไรบ้าง? 
"เหมือนกินอะไรหลายอย่างมาก น่าจะมีตัวเชื้อที่ทำให้อาหารเป็นพิษและลำไส้อักเสบ ไม่เคยเป็นมาก่อนในชีวิตครั้งนี้เป็นครั้งแรก เราน่าจะได้รับเชื้อทางอาหาร เพราะว่ามันเป็นกระเพาะกับลำไส้ มันน่าจะเกิดจากอาหารที่ปรุงไม่สุก อย่างพวกส้มตำ ตอนนี้ไม่สามารถกลับมากินรสเผ็ดจัดๆ ได้ และยังต้องระวังพวกอาหารปรุงไม่สุก ร่างกายค่อนข้างปกติแล้ว แต่ยังต้องควบคุมอาหารอยู่ พวกผักของดอง และของดิบยังทานไม่ได้"

เป็นเพราะได้กำลังใจดี?
"(ยิ้ม) ได้กำลังใจจากทุกคน จากแฟนคลับ"

เวียร์ ไปเยี่ยม เบลล่า ด้วยใช่มั้ย?
"ใช่ค่ะ พอพี่เขาทราบข่าวก็มาเยี่ยม และให้กำลังใจ ถามว่าเหมือนพี่เวียร์แท็กรูปมาให้กำลังใจในไอจี พี่เวียร์ไม่ได้แท็กหาหนูโดยตรง ก็เลยไม่รู้ว่าเขาหมายถึงเราหรือเปล่า ไปถามพี่เขาดีกว่า แล้วหนูก็ไม่ได้ถาม ค่ะ (ยิ้ม) ก็ไปถามพี่เขาแล้วกัน"

ถามถึงดราม่าแฟนคลับตีกันในไอจี หลังมีแฟนคลับลงภาพถ่ายรูปคู่ เวียร์-เบลล่า ไปกินข้าวด้วยกัน แต่มีคนคอมเมนต์ว่าเบลล่าโดนบังคับยิ้ม?
"เบลเคารพความคิดเห็นของทุกคน ไม่อยากจะออกความคิดเห็นตรงนี้เท่าไร เบลดูที่ตัวเบลดีกว่า ถ้าตัวเองทำถูกต้องตามกรอบ ตามกาลเทศะ"

ในฐานะคนกลางอึดอัดไหม?
"อย่างที่บอกเบลเคารพความคิดเห็นทุกคน เพราะอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา ไม่สามารถบังคับความเห็นคนอื่นได้ ส่วนกับพี่เวียร์ก็ไม่ได้ปรึกษาเรื่องนี้เลยค่ะ"

แฟนคลับตีกัน เรามีขอร้องเขาไหมว่าไม่ให้ทะเลาะกัน?
"เบลก็เคารพความคิดเห็นของทุกคน"

กลัวปัญหาจะบานปลายไหม?
"ก็เลยไม่อยากจะออกความคิดเห็นตรงนี้จริงๆ และก็ไม่อยากให้เป็นประเด็นต่อไปอีก"

เพราะเบลมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเซนซิทีฟหรือเปล่า เลยไม่อยากออกความคิดเห็น?
"สำหรับตัวเบลก็แค่พยายาม ดูที่ตัวเองดีกว่า ทำอะไรที่มันถูกต้องตามกาลเทศะ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำให้เราลำบากใจค่ะ"

กลัวว่ามันจะแรงขึ้นไหม ถ้าเราไม่บอกหรือขอร้องให้เขาเลิกตีกัน?
"เบลว่าขึ้นอยู่กับเขาดีกว่าค่ะ"

เป็นเหตุให้เราไม่กล้าลงรูปคู่พี่เวียร์หรือเปล่า?
"อันนี้ไม่เกี่ยวค่ะ ถ้าอยากลงเราก็สามารถลงได้"

ถามถึงเหตุการณ์ที่แฟนคลับบอกเราไม่เต็มใจยิ้ม แต่ในรูปยิ้มแฉ่งเลย?
"อย่างที่บอก ถ้าเรามีโอกาสเจอกันก็เจอ วันนั้นก็มีโอกาสไปกินข้าวด้วยกัน และมีแฟนคลับมาขอถ่ายรูป ซึ่งเราก็ไม่ได้ปิดบังอะไรอยู่แล้ว เราก็ถ่ายด้วยตามปกติ ไม่มีอะไรค่ะ ส่วนจะบังคับยิ้มมั้ย คือวันนั้นเราก็ไปทานข้าวกันปกติค่ะ"

สถานะดูชัดเจนขึ้น?
"เราไม่ได้ปิดบังอะไร คุยก็บอกคุย ไปไหนมาไหนก็ไม่ได้ปิดบังหรือแอบ"

เรียกแฟนได้หรือยัง?
"(ยิ้มเขิน) ยังค่ะ"

หรือรอให้พี่เวียร์พูดก่อน?
"เป็นอย่างนี้ไปก่อนมันก็ดีนะ (ยิ้ม) ส่วนช่วงหลังพี่เวียร์ดูมุ้งมิ้งขึ้นมั้ย อันนี้ไปถามพี่เขาดีกว่าค่ะ"

คุยกันมาถึง 5 ปีหรือยัง?
"ใช่ค่ะ แต่ถ้าจะให้จำกัดสถานะ สำหรับเบลมันไม่สำคัญเท่าการกระทำหรือความรู้สึกเราเอง เราอยากจะพูดอะไรที่เรารู้สึกจริงๆ และอยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าเบลจะต้องเรียกใครว่าแฟน คงจะต้องถึงขั้นแต่งงาน ซึ่งมันยังไม่ถึงเวลาด้วย"

ดูเวียร์พยายามจะเปิดเผยสถานะ แต่ที่ยังไม่ชัดเจนเพราะเบลล่าดูยังไม่พร้อม?
"เบลก็รู้สึกว่าตัวเองยังไม่ได้ทำงานนานขนาดนั้น ยังไม่รู้สึกมั่นคงเรื่องงาน และยังมีอีกหลายอย่างต้องโฟกัส"

แต่คนอื่นจะมาจีบเบลไม่ได้แล้วใช่มั้ย เพราะมีเวียร์แล้ว?
"เอาเป็นว่าตอนนี้คุยคนเดียวแล้วกันค่ะ"

กระแสเพลิงบุญ ออนแอร์วันแรกเป็นยังไงบ้าง?
"ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชอบละคร เพราะกระแสดีตั้งแต่ตอนแรกเลย จะได้เห็นพิมพ์ ในแบบที่ทุกคนไม่คาดคิดเลย ก็อยากให้ดูกันไปเรื่อยๆ ว่าพิมพ์ต้องเจอกับอะไรบ้าง ทำให้มันต้องเป็นถึงขนาดนี้ อันนี้คือพิมาลา 2017 ซึ่งจะมีวิธีการตอบโต้กับเรื่องราวนี้ยังไง ก็อยากให้ช่วยเชียร์กัน ใครที่แฮชแท็ก #ทีมพิมาลา ก็ให้คอยดูไปอีก แล้วคาแรกเตอร์จะค่อยๆ ชัดเจนขึ้น"

คนมองว่าเรตติ้งเปิดตัวน้อยไปหน่อยไหม? 
"อยากให้ดูที่กระแสดีกว่าว่า คนชอบยังไง แค่นี้ทีมงานก็แฮปปี้แล้ว ส่วนตัวเบลโอเค ได้ฟีดแบ็กจากคนรอบข้างค่อนข้างเยอะ บางคนบอกดูตอนแรกก็ติดซะแล้ว อยากให้ดูต่อไปเรื่อยๆ เรื่องยังไม่เริ่มเลยค่ะ ของจริงก็จะหลังจากนี้ ถามว่าเหมือนตอนนี้มีแต่คนพูดถึงใจเริง (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) เพราะว่าใจเริงเป็นคนสร้างเรื่อง ตอนแรกอาจจะหนักไปที่ใจเริง แต่พอหลังจากพิมพ์แต่งงานมาปุ๊บ ใจเริงเข้ามา มันจะเป็นยังไงต่อไป"

เวียร์ ว่ายังไงบ้าง? 
"ยังไม่ได้ถามเลยค่ะ (หัวเราะ) ก็ฝากเพลิงบุญด้วย เบลเชื่อว่าจะให้แง่คิด ให้อะไรดีๆ กับสังคม กับครอบครัว ในชีวิตคู่ และฝากพิมาลาด้วยนะคะ"

เบลล่า ราณี ไม่ขอออกความเห็นเรื่องแฟนคลับตีกัน เผยชัดๆ สถานะกับ เวียร์ 4 ส.ค. 2560 18:43 4 ส.ค. 2560 20:03 ไทยรัฐ