วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุ๊บกิ๊บ อึ้ง! เพิ่งรู้ 1 เรื่องลับ บี้ ทุ่มกับหน้ากากซาลาเปาขนาดนี้ (คลิป)

ถอดหน้ากากกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับหน้ากากซาลาเปา และผู้ที่อยู่ภายใต้หน้ากากนั้นก็คือ หนุ่มบี้ ธรรศภาคย์ ชี นั่นเอง ซึ่งก่อนหน้าหลายคนก็ทายว่าเป็นบี้แน่นอน เพราะมีลูกสาวชื่อ เป่าเปา เมื่อมีใครเจอหน้าภรรยาสาว กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี ก็มักจะถามเธอเสมอว่า สรุปบี้เป็นซาลาเปาใช่มั้ย กุ๊บกิ๊บก็จะบอกว่า ไม่ใช่ มาตลอด 

แต่เมื่อเจ้าตัวรู้ว่า สามีสุดที่รักเป็นซาลาเปาเท่านั้นแหละ แอบด่าเลยจ้า แต่ด้วยความที่เห็นสามีตัวเองทุ่มเทขนาดนี้ ก็เริ่มจะบ่นไม่ลง เพราะการร้องเพลงมันคือความฝันของบี้จริงๆ เมื่อได้เจอคุณแม่ยังสาว กุ๊บกิ๊บ เจ้าตัวก็ได้เล่าถึงการเป็นหน้ากากซาลาเปาของสามีตัวเองให้ฟังว่า

หน้ากากซาลาเปา ที่กุ๊บกิ๊บโพสต์เมื่อคืน? "กิ๊บก็ขึ้นว่า ถ้าใครอยากจะดราม่า หรือจะอยากด่าซาลาเปาต่อ ก็ด่าไปได้ แต่อย่าหยาบคายมาก ก็แค่นั้นเอง ด่าให้มันสนุกเป็นสีสันของรายการก็โอเค เพราะเมียก็ด่าว่าเมื่อไหร่จะจบสักที เมื่อไหร่จะถอดหน้ากากสักที เบื่อมากแล้วรายการนี้ คือไม่ใช่ว่ารายการผิดนะ"

ซึ่ง กุ๊บกิ๊บ มีเรื่องที่อึ้งเพราะไม่เคยรู้เลยว่าสามีทุ่มเทกับหน้ากากซาลาเปาขนาดออกตั๋วค่าเครื่องบินไปกลับจากจีนเพื่อมาแข่งวันเดียว "คือผัวเนี่ยเอาเวลาทั้งหมด บินกลับมา แรกๆ เราก็ไม่รู้ สักพักแปลกๆ วุ้ย หายตลอดๆ คืนเดียวกลับมาถ่ายเสร็จ ไม่ได้เข้าบ้านเลยนะ มาถึงปุ๊บคงไปถ่าย แล้วถ่ายเสร็จตีสองตีสามก็บินกลับไปทำงานต่อ ไม่ได้นอน เราก็เอ๊ะ มันไปไหน สักพักต้องเค้น ก็เลยรู้ว่า อ๋อนี่คือไปทำอันนี้ ก็ห้ามบอก ใครๆ ก็มาถามเรา เราก็บอกว่า ไม่รู้ๆ เราก็กลัวเสียตังค์ไง

เราก็บอกว่าเมื่อไหร่จะจบสักที ออกเลยได้มั้ย บอกเค้าได้มั้ยว่าออกเลย ชั้นไม่อยากให้เธอมาออกรายการเลย อยากให้อยู่กับลูก แต่เราก็รู้ว่านั่นคือสิ่งที่เค้ารัก เค้าทำด้วยใจ บี้เสียค่าตั๋วเองนะ บินไปกลับๆ นั่งไปกลับ เราก็รู้กันอยู่ ว่าไม่ได้เงินมากมายจากรายการ แต่เราก็ทำด้วยใจ"

เราก็รู้สึกว่า ยอมใจนาง ตอนหลังเลิกพูดแล้ว ขี้เกียจพูด คือรู้สึกว่า เค้ารักการร้องเพลงจริงๆ เค้าอยากทำจริงๆ ดูแล้วเค้ามีความสุขมาก ไอ้งานที่ได้เงินเนี่ย แคนเซิลกระจุย ไม่รับ ไม่ว่างครับผม เราก็งงว่าทำไมไม่ว่าง พอสักพักเรารู้แล้ว ก็อ๋อ เป็นเพราะอย่างนี้นี่เอง"

เวลาที่เค้าเจอกระแสในรายการ เค้านอยด์ไหม?​ "กิ๊บว่าเค้านอยด์แต่ไม่บอก เราเป็นประเภทแบบจะนอยด์ทำไม ไม่เห็นต้องนอยด์เลย เธอไม่มีเพลงนี้จริงๆ อ่ะ คนก็มีสิทธิ์ที่จะต้องเห็นต่างอยู่แล้วว่า ใช่บี้รึเปล่า เป็นใคร ร้องเพลงมาจากไหนอะไรยังไง เค้าก็มีสิทธิ์ที่จะดราม่าได้ ก็เป็นเรื่องปกติ แต่บี้เค้าก็พยายามที่จะบอกว่า เค้าก็ทำเต็มที่ของเค้า

แต่มีคำนึงที่เค้าพูดขึ้นมา เราคิดว่า เดี๋ยวเค้าเปิดหน้ากากแล้วเราจะโพสต์ แต่ตอนแรกเราบอกว่า จะไม่โพสต์อะไร เค้าพูดว่า ทำไมอะ คือแค่เค้าอ่ะ ตั้งใจที่จะมาให้ความสุขคน ทำไมเค้าต้องโดนด่าด้วยอะ แล้วทำไมคนถึงไม่มีความสุข หน้ากากทุกคนตั้งใจที่จะมาร้องเพลง มันเหนื่อยนะ กว่าจะอัด กว่าจะถ่ายรายการ ต้องอยู่ในชุดทั้งวัน ข้าวก็ไม่ได้กิน ร้อนก็ร้อน ทำไมเค้าต้องโดนด่า เค้าแค่อยากมอบความสุขให้คนฟัง เค้าทำผิดอะไร

โอเค เดี๋ยวเค้าเปิดหน้ากากแล้ว เราจะบอกเล่าในส่วนของเค้าให้ฟัง ตอนแรกกิ๊บกะว่าจะไม่โพสต์อะไร จะไม่ยุ่งอะไร เพราะเรารู้สึกว่า มันไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่ขนาดนั้นในความรู้สึกเรา แต่พอตอนหลังเราเห็นเค้านอยด์ เค้ากดดันแบบที่คนเห็น เราก็รู้สึกว่าเค้าไม่มีเวลาให้ลูกด้วย เค้าเอาเวลามาทำตามความฝันของเค้า เราจะโอเครึเปล่า ซึ่งเราบอกว่า ถ้ารักมากชอบมากก็ทำ แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องทำแล้วนะ"

แต่กิ๊บก็เห็นความพยายามมุ่งมั่นของเค้า? "ก็เห็นค่ะ คือก่อนที่เค้าจะเป็นหน้ากากซาลาเปา เค้าก็ถามกิ๊บเล่นๆ เฉยๆ ตั้งแต่ซีซั่น 1 ว่า ถ้าเค้าไป เค้าจะเป็นหน้ากากอะไรดี เราก็บอกว่า เป็นอะไรมากปะเนี่ย ดูอินมาก เค้าชอบร้องเพลง อย่างเราไลฟ์สดอยู่ เค้าก็มาร้องเพลงแทรกเข้ามา เราก็จะอะไรเนี่ย หยุดร้องได้มั้ย รำคาญ

เค้าก็คงอยากจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเค้าทำได้ ตอนหลังพอเรามารู้เค้าไปประกวด หลังๆ เรารู้สึกว่าเค้าหายไป หายลงไปข้างล่างบ้างเป็น 2-3 ชม. ไม่ขึ้นมานอนสักที ในห้องน้ำบ้าง เพิ่งมารู้ตอนหลังว่าตั้งใจที่จะหาเพลง จะซ้อมร้องเพลง เค้าต้องพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ เราก็เลยเห็นใจเค้า เค้าตั้งใจ

แต่กิ๊บดูรายการ กิ๊บก็ร้องไห้นะ เราไม่รู้เค้าจริงจังขนาดนี้ และเค้าก็พูดในรายการด้วยว่า เมียด่า ดูสิ กลายเป็นเมียร้ายไปเลย (ยิ้ม) ซึ่งเราก็ไม่รู้จริงๆ เค้าหายไปไหน ทุกคนที่มารายการนี้ทุ่มเทมากจริงๆ แต่กิ๊บว่าดีนะที่มีเสียงติ เค้าจะได้ไม่เหลิง และจะได้พัฒนาตนเอง".

กุ๊บกิ๊บ เผย บี้ ตั้งใจมากที่จะเป็นหน้ากากซาลาเปา มารู้ทีหลังว่าสามีตัวเองไปแข่งในรายการก็ตกใจ ตอนแรกคิดอยากให้รายการจบเร็วๆ จะได้หันมาสนใจลูกเมีย บอกบี้ได้ทำตามความฝันแล้ว มีเสียงติชมบ้างก็ไม่เป็นไร ถือว่าได้พัฒนาตัวเองด้วย 4 ส.ค. 2560 18:24 4 ส.ค. 2560 19:31 ไทยรัฐ