วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพนักกีฬาโบว์ลิ่ง เข้าพบผู้ว่า กปน. ก่อนลุยซีเกมส์

คณะนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย เข้าขอพรจากผู้ว่าการ กปน. ก่อนลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย... 

วันที่ 4 ส.ค. 60 ที่ ห้องปิยะราษฎร์ สำนักงานใหญ่ การประปานครหลวง (กปน.) นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย มี “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติ ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว นำทัพมาในครั้งนี้ โดยเข้าขอพร นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง 

สำหรับนักกีฬาซีเกมส์ ประกอบด้วย ทีมชาย ญาณพล ลาภอาภารัตน์, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, สิทธิพล คุณอักษร, อัจฉริยะ เช็ง, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, อิริค คิม โบลเลบี้ ทีมหญิง อังคณา เนตรวิเศษ, ญาณี แซ่เบ้, ธนาปรางค์ เสถียร, ธันย์ชนก วิไลลักษณ์, ณัฐธิดา เสริฐลือชา และ กฤษณกร แสงอรุณ โดยทั้งหมดได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 เพื่อขอพร จากนั้นได้นักกีฬาทั้งหมดได้เข้าขอพรจากผู้ว่าการ กปน. ก่อนจะเดินทางไปร่วมแข่งซีเกมส์ โดยกปน.ได้มอบเงินจำนวน 30,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจก่อนเดินทางไปในครั้งนี้

ด้านนายปริญญา กล่าวว่า การประปานครหลวง ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ตลอดมา และครั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้นำนักกีฬามาขอกำลังใจก่อนเดินทางไปสู้ศึกซีเกมส์ ซึ่งตนให้กำลังใจ บอกทุกคนให้ทำให้เต็มที่ และนำเหรียญมาฝากพี่น้องชาวไทย และชาวประปาทุกคน ซึ่งวันนี้เราได้มอบเงิน 30,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจก่อนเดินทางไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้ และถ้าได้เหรียญกลับมา ก็อาจจะมีการหารือเรื่องเงินรางวัลอัดฉีด เพื่อตอบแทนการทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อประเทศชาติ

ขณะที่ นางสุวลัย เปิดเผยว่า ทุกครั้งที่จะมีการทำการแข่งรายการใหญ่ ทั้งซีเกมส์และเอเชียนเกมส์ เราจะนำนักกีฬามาขอบคุณผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย อย่างดีเสมอมาก็คือ การประปานครหลวง ซึ่งทำให้มีโครงการประปาฝากลูกให้เขาเลี้ยง ทำให้เรามีผลิตผลนักกีฬาโบว์ลิ่งขึ้นมาสู่ทีมชาติ โดยครั้งนี้เรามาขอพรก่อนจะไปแข่งซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เรายังยืนยันว่า นักกีฬาเราพร้อม อีกทั้งทีมโค้ชเรา ซึ่งเรามีทั้ง ทิม แม็ค จากอเมริกา ชอน จากอเมริกา และ คิม เออ ยัง จากเกาหลีใต้ มาควบคุมเรื่องเทคนิคการฝึกซ้อม เรายังคงยืนยันว่า เป้าหมายเราคือ 3 เหรียญทอง เหมือนเดิม

คณะนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย เข้าขอพรจากผู้ว่าการ กปน. ก่อนลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย... 4 ส.ค. 2560 18:03 4 ส.ค. 2560 18:47 ไทยรัฐ