วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ชวนคนไทยร่วม 'โครงการประชารัฐร่วมใจปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน'

นายกฯ เชิญชวนประชาชนทุกคนร่วม "โครงการประชารัฐร่วมใจปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน" ในโอกาสมหามงคล 12 ส.ค. ปลูกฝังจิตสำนึกอนุรักษ์ต้นไม้

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า ในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ร่วมกับ 25 องค์กร ที่ดำเนินโครงการสนองพระราชดำริ ในด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะจัดงาน "สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ" ครั้งที่ 11 ขึ้น ภายใต้แนวคิด "ด้วยพระเมตตาดั่งสายธาร" ระหว่างวันที่ 9-14 สิงหาคม ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

"ผมขอเชิญชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ด้วยการไปร่วมในงานดังกล่าว หรือการใช้ชีวิตประจำวันของเรา นอกจากนี้ขอเชิญชวนปวงชนชาวไทยร่วมใน "โครงการประชารัฐร่วมใจปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน" บนพื้นที่ของท่าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สาธารณะ พื้นที่ป่า พื้นที่รัฐ ที่ทางราชการกำหนด โดยเริ่มดำเนินการพร้อมกันทั้งประเทศในวันที่ 7 สิงหาคม และเรื่อยไปจนถึง 30 กันยายนนี้ ทั้งนี้เพื่อจะเป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี และร่วมกันกระทำความดีให้กับประเทศชาติ และปลูกฝังจิตสำนึกในการอนุรักษ์ต้นไม้และทรัพยากรป่าไม้ให้แก่ชนรุ่นหลัง อยากให้ทุกคนภาคภูมิใจดูแล "ต้นไม้ของท่าน" ให้เติบโตอย่างมั่นคง แตกกิ่งก้านสาขาให้ความร่มเย็น เปรียบเสมือนกับสิ่งที่เรากำลังทำร่วมกันในวันนี้ ทั้งนี้ก็เพื่อความ "มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" ของประเทศชาติ และลูกหลานไทยในอนาคต ร่วมกันทำถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลปัจจุบันด้วย ขอให้ทุกคนร่วมมือ-ร่วมใจกัน และตั้งใจทำหน้าที่ของตน "ให้ดีที่สุด".

นายกฯ เชิญชวนประชาชนทุกคนร่วม "โครงการประชารัฐร่วมใจปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน" ในโอกาสมหามงคล 12 ส.ค. ปลูกฝังจิตสำนึกอนุรักษ์ต้นไม้ 4 ส.ค. 2560 17:58 ไทยรัฐ