วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้ำมูลล้นตลิ่งทะลักเข้าเขตชั้นใน พื้นที่เทศบาลนครอุบลฯ แล้ว

แม่น้ำมูลเอ่อล้นตลิ่ง ไหลทะลักเข้าเขตชั้นในของเทศบาลนครอุบลราชธานีแล้ว โดยแนวกระสอบทรายเอาไม่อยู่ เนื่องจากมีชาวบ้านได้ยกกระสอบทรายออก เพราะทำให้บ้านที่โดนน้ำท่วมอยู่แล้วสูงขึ้นมากกว่าปกติ...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2560 สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี หลังแม่น้ำมูลล้นตลิ่งไหลท่วมชุมชนสองฝั่งแม่น้ำมูลในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี เทศบาลเมืองวารินชำราบเป็นวงกว้าง ล่าสุดไหลทะลักเข้าพื้นที่ชั้นในของชุมชนท่ากอไผ่ อำเภอวารินชำราบ แม้ทางจังหวัดได้นำกระสอบทรายมาปิดกั้นพื้นที่จุดเสี่ยงริมแม่น้ำ หลังจากที่น้ำเริ่มไหลเข้าพื้นที่ภายใน ชาวบ้านบางรายถือโอกาสนำรถยนต์ และรถจักรยานยนต์มาล้างทำความสะอาด ส่วนเด็กนักเรียนและวัยรุ่นต่างพากันมาเล่นน้ำและถ่ายรูปลงโซเชียล ขณะที่แม่ค้าขายลูกชิ้นก็ไม่ยอมทิ้งโอกาสจอดขายให้กับชาวบ้านที่มาเล่นน้ำดังกล่าว

จากสถานการณ์ปัจจุบันที่กระสอบทรายไม่สามารถป้องกันน้ำได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากมีชาวบ้านได้ยกกระสอบทรายออก เนื่องจากทำให้บ้านของประชาชนที่โดนน้ำท่วมอยู่แล้วสูงขึ้นมากกว่าปกติ จึงต้องเปิดให้น้ำไหลออกจนเข้าพื้นที่ชั้นใน และคาดว่าพื้นที่ชั้นในแม่น้ำมูลฝั่งชุมชนท่าก่อไผ่ หาดสวนยา ท่าบ้งมั่ง ระดับน้ำแม่น้ำมูลล่าสุดเพิ่มขึ้นอีก 12 เซนติเมตร ทำให้มีน้ำสูง 7.44 เมตร โดยน้ำล้นตลิ่ง 44 เซนติเมตร อัตราการไหลความเร็วของน้ำ 2,564 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เกินอัตรารองรับของปริมาณที่ 2,300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที.

แม่น้ำมูลเอ่อล้นตลิ่ง ไหลทะลักเข้าเขตชั้นในของเทศบาลนครอุบลราชธานีแล้ว โดยแนวกระสอบทรายเอาไม่อยู่ เนื่องจากมีชาวบ้านได้ยกกระสอบทรายออก เพราะทำให้บ้านที่โดนน้ำท่วมอยู่แล้วสูงขึ้นมากกว่าปกติ... 4 ส.ค. 2560 17:45 4 ส.ค. 2560 17:56 ไทยรัฐ