วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ พี่ปู’ พ.อ.อ.เสียใจชักปืน อ้างเมา-แค่อยากสัมผัสมือ

ตำรวจอำนาจเจริญ เรียกสอบพันจ่าอากาศเอก คู่กรณี ปู-พงษ์สิทธิ์ ชักปืนโชว์หราในผับ บอกเป็นแฟนพันธุ์แท้นักร้องดัง ขอจับมือถึง 2 ครั้ง แต่ขวัญใจไม่ยอมจับ ทั้งยังถอยหนี ด้วยความเมาเลยชักปืนออกมา เสียใจและขอโทษ ส่งตัวให้ทหารสอบวินัย รอขึ้นศาล... 

วันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.อำนาจเจริญ รายงานความคืบหน้า กรณีทหารอากาศอารมณ์ร้อน ชักปืนขู่ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ในผับดัง ล่าสุด พันจ่าอากาศเอกภพไตร นาคสุวรรณ ผู้ต้องหา ได้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติม กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ ก่อนจะได้ถูกคุมตัวไปที่ มทบ.22 เพื่อสอบสวนวินัย และรอขึ้นศาลทหาร

ทั้งนี้ พันจ่าอากาศเอก ภพไตร นาคสุวรรณ ผู้ต้องหาที่ชักปืน เผยว่า ตนเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ พี่ปู พงษ์สิทธิ์ ติดตามผลงานมาโดยตลอด ซึ่งในวันเกิดเหตุนั้น ตนทราบข่าวว่า พี่ปู จะมาแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.อำนาจเจริญ จังหวะดีที่เป็นช่วงที่ตนเองว่าง จึงได้ชวนเพื่อนไปเที่ยว โดยเหตุการณ์ในนั้นตนแค่อยากสัมผัสมือกับพี่ปู เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ได้มาดูเขาเล่นสดๆ ตอนแรกนั้นตนไปขอจับมือ ปู พงษ์สิทธิ์แล้วรอบหนึ่ง แต่ตอนนั้น พี่ปู ก็ไม่ได้จับตน ตนจึงเดินกลับไปที่นั่งที่โต๊ะ และพอครั้งที่สองห่างกันสักประมาณ 5-6 เพลง ตนได้เดินเข้าไปขอจับมือกับพี่ปูอีกครั้ง แต่พี่ปูถอยหลังหนีตน ซึ่งตอนนั้นตนมีอาการเมา จึงน้อยใจ และเกิดอารมณ์ชั่ววูบ เพราะเมาสุราทำให้ควบคุมสติไม่อยู่ จึงได้ยกปืนขึ้นโชว์ ให้รู้ว่า ตนมีปืนนะ แต่ปืนนั้นไม่ได้มีการขึ้นลำกล้องไว้แต่อย่างใด ที่ยกปืนโชว์ก็เพียงเพื่อหวังให้ปู พงษ์สิทธิ์ เกรงใจตนบ้างและยอมมาจับมือด้วยเท่านั้น ไม่ได้หมายจะยิง พี่ปู แต่อย่างใด พอตนชักปืนกลับเพื่อจะเก็บปืน ก็โดนรุมกระชากแล้ว 

พันจ่าอากาศเอกภพไตร กล่าวด้วยว่า อยากจะขอความเป็นธรรมกับพี่ๆสื่อมวลชนด้วย เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ตนไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายพี่ปู จริงๆ ขอร้อง อยากให้สงสารครอบครัวของตนด้วย เพราะหลังจากที่มีข่าวออกไปทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง เสียหน้าที่การงาน ทั้งหมดที่ทำไปก็เพียงเพราะอยากจะได้ใกล้ชิดกับนักร้องดังที่ตัวเองชื่นชอบเพียงเท่านั้น อยากกราบขอโทษเจ้าของผับและทางร้านที่ต้องมาเสียชื่อเสียงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ ร.ต.อ.เจน วิเศษรัมย์ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ พันจ่าอากาศเอกภพไตร เพิ่มเติมแล้ว ได้ควบคุมตัวส่งไปที่ มณฑลทหารบกที่ 22 จ.อุบลราชธานี เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ทหารตั้งคณะกรรมการสอบสวน และลงโทษทางวินัยตามระเบียบของทหาร พร้อมกับรอการตัดสินจากศาลทหารต่อไป

ขณะที่ พ.ต.ท.วิบูลย์ เจริญรัตน์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อประสานไปยัง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ แต่ทราบว่า ปู พงษ์สิทธิ์ มีคิวแสดงยาวจึงไม่สามารถที่จะมาให้ปากคำเพิ่มเติมในตอนนี้ โดยทางฝั่งของปู พงษ์สิทธิ์ แจ้งว่า จะส่งทนายมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนของคดี แต่ยังไม่ได้แจ้งวันที่และเวลาที่ชัดเจน ซึ่งตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทางด้าน นายหยุด สระทองกลัด ผู้จัดการร้านตะวันแดง อำนาจเจิญ ได้เปิดแถลงผ่านสื่อมวลชน เพื่อขอโทษผ่านสื่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยอมรับเป็นความหละหลวมของทางร้านเอง ที่ไม่เด็ดขาดปล่อยให้เจ้าหน้าที่พกอาวุธเข้าไปในร้านได้ และขอโทษทีมงาน ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เป็นอย่างมากที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

นายหยุด กล่าวว่า ตามปกติแล้ว ทางร้านได้มีการตรวจเข้มนักท่องเที่ยวทุกท่าน ที่เข้ามาเที่ยวในร้านอย่างเคร่งครัด โดยใช้เครื่องสแกนอาวุธทุกคนที่จะเข้าไป แต่เนื่องจากว่าในวันที่เกิดเหตุนั้นบุคคลดังกล่าวได้แสดงตัวต่อพนักงานทางร้านว่า เป็นเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางร้านก็ไม่รู้ว่ามาในหน้าที่ หรือมาเที่ยว จึงไม่สามารถตรวจอาวุธที่ทางบุคคลดังกล่าวพกพามาได้ หลังเกิดเหตุทางร้านได้มีมาตรการคุมเข้มมากขึ้น และอยากขอร้องไปยังเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ทุกหน่วยงานที่สามารถพกพาอาวุธปืนได้ ขอให้ท่านได้ให้ความร่วมมือกับทางร้านของเรา ในการห้ามนำอาวุธเข้าไปภายในร้าน ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ไม่ยินยอมทำตาม ทางร้านจะดำเนินมาตรการเด็ดขาดด้วยการดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับลูกค้าคนอื่นได้

“สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทางร้านขอกราบขอโทษลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการในร้านของเราวันนั้นที่เกิดเหตุเป็นอย่างสูง และทางร้านขอสัญญาว่า ต่อไปทางร้านจะเข้มงวดในความปลอดภัยให้กับลูกค้าทุกท่านมากขึ้นกว่านี้ ทั้งนี้ ทางร้านก็ต้องกราบขอโทษทีมงานของพี่ปู พงษ์สิทธิ์ เป็นอย่างยิ่ง และหากว่าทางร้านมีโอกาสได้เชิญทีมงานพี่ปูมาร่วมงานด้วยอีก ทีมงานสัญญาว่าจะเพิ่มความปลอดภัยให้กับทางทีมงานพี่ปู เป็นสองเท่า”

ขณะเดียวกันในวันนี้ ทางร้านตะวันแดงฯ ได้พาทีมงาน ทั้งพนักงานเสิร์ฟ นักร้อง และนักดนตรี ได้ร่วมกันทำบุญ บริจาคสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่บ้านดอนว่าน ต.หัวตะพาน อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ถือเป็นการทำบุญร้านไปด้วยในตัว.

ตำรวจอำนาจเจริญ เรียกสอบพันจ่าอากาศเอก คู่กรณี ปู-พงษ์สิทธิ์ ชักปืนโชว์หราในผับ บอกเป็นแฟนพันธุ์แท้นักร้องดัง ขอจับมือถึง2ครั้ง แต่ขวัญใจไม่ยอมจับ ทั้งยังถอยหนี ด้วยความเมาเลยชักปืนออกมา เสียใจและขอโทษ ส่งตัวให้ทหารสอบวินัย.. 4 ส.ค. 2560 17:40 ไทยรัฐ