วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตูลน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลลงที่ อ.ละงู ซัดถนนขาด

น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลลงคลองลำโลนและเริ่มเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน และถนน ในพื้นที่หมู่ที่ 10 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล โดยถนนเชื่อมระหว่างหมู่ที่ 4 กับหมู่ที่ 10 ต.น้ำผุด ที่เป็นทางเบี่ยงเพราะกำลังสร้างสะพานถูกน้ำป่าพัดถนนขาด

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ส.ค.2560 หลังจากเกิดฝนตกหนักมาตั้งแต่เมื่อค่ำคืนวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลลงคลองลำโลนและเริ่มเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ถนนหนทาง บ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 10 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล

นายกัณตภณ มาเนี่ยว สมาชิก อบต.น้ำผุด หมู่ที่ 10  เปิดเผยว่า น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ถนนหนทาง สวนผลไม้ สวนยางพารา รวมทั้งรีสอร์ตบางแห่งที่อยู่ริมคลองลำโลน และเนื่องจากว่าพื้นที่หมู่ที่ 10 ต.น้ำผุด เป็นพื้นที่อยู่ต้นน้ำ เมื่อน้ำไหลท่วมหมู่ที่ 10 แล้วพื้นที่น้ำจะไหลท่วมประจำคือ หมู่ที่ 4, 6, 8 และ 11 ส่วนถนนเชื่อมระหว่างหมู่ที่ 4 กับหมู่ที่ 10 ต.น้ำผุด ซึ่งเป็นทางเบี่ยงเนื่องจากกำลังมีการสร้างสะพาน ถูกน้ำป่าพัดถนนขาดทำให้การสัญจรไป-มาถูกตัดขาด ชาวบ้านที่จะเดินทางเข้าไปยัง ต.น้ำผุด ต้องอ้อมเข้าทางวัดระฆังทอง ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ส่วนใน อ.ทุ่งหว้า

นายวีระศักดิ์ ลอยจิ๋ว ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล กล่าวว่า หลังจากที่เกิดฝนตกหนักทำให้น้ำป่าเริ่มไหลท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน หมู่ที่ 6 และ 10 ต.ป่าแก่บ่อหิน โดยบ้านเรือนถูกน้ำท่วมประมาณ 10 หลังคาเรือน เนื่องจากน้ำระบายไม่ทันแต่หากฝนไม่ตกลงมาอย่างหนักใน 1-2 วันนี้ สถานการณ์น่าจะคลี่คลายในทางที่ดี ซึ่งเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง.

น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลลงคลองลำโลนและเริ่มเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน และถนน ในพื้นที่หมู่ที่10 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล โดยถนนเชื่อมระหว่างหมู่ที่ 4 กับหมู่ที่ 10 ต.น้ำผุด ที่เป็นทางเบี่ยงเพราะกำลังสร้างสะพานถูกน้ำป่าพัดถนนขาด 4 ส.ค. 2560 17:34 4 ส.ค. 2560 17:48 ไทยรัฐ