บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือนำเที่ยวล่มอ่าวนาง 14คนลอยคอขึ้นเกาะช่วยรอด เผยเพิ่งปักธงแดง(คลิป)

เรือหางยาวนำเที่ยว ฝ่าคลื่นลมแรง ล่มที่ปากร่องน้ำคลองสน อ่าวนาง กระบี่ นักท่องเที่ยว คนเรือ ไกด์ รวม 14 ชีวิต ลอยคอไปขึ้นเกาะ ยังดี จนท.ลุยน้ำไปช่วยได้อย่างปลอดภัย เผยอุทยานฯ เพิ่งปักธงแดงเตือนไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุ...

เวลา 16.00 น. วันที่ 4 ส.ค. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ รับแจ้งว่า มีเรือหางยาวนำเที่ยวของบริษัท บาราคูดัส ชื่อเพชรวารี 4 เกิดล่มบริเวณปากร่องน้ำคลองสน หมู่ 5 ต.อ่าวนาง ห่างออกไปจากฝั่งประมาณ 1 กม.

เบื้องต้นพบมีผู้โดยสาร 12 คน พร้อมคนเรือ 1 คน และไกด์ 1 คน ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี 7 นาย ได้เดินเท้าลุยน้ำทะเลไปยังจุดที่นักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดไปติดอยู่ที่เกาะบริเวณโขดหินของเกาะสามหน่วย

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวถูกช่วยเหลือได้ 1 คน ก่อนที่เรือนำเที่ยวที่ผ่านไปได้เข้าไปรับขึ้นเรือเข้าฝั่ง 7 คน ยังเหลือตกค้างอยู่ที่เกาะ 4 คน อยู่ระหว่างการเข้าช่วยเหลือ ซึ่งเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากเรือไม่สามารถเข้าไปที่เกาะได้ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่เกิดเหตุเรือล่มในครั้งนี้ พบว่าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ล่าสุดมีรายงานว่า นักท่องเที่ยวถูกช่วยเหลือนำขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัยทั้งหมดแล้ว

ส่วนเรือหางยาวลำที่ล่มได้ไปกระแทกกับหินจนแตกเสียหาย เหลือเพียงไม้กระดาน เบื้องต้นพบเป็นเรือขนาดยาว 12.5 เมตร กว้าง 2.5 เมตร มีนายนุรุดีน อาจหาญ อยู่ อ.เมืองกระบี่ เป็นคนขับ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุเรือล่ม ทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ขึ้นธงแดงตามเกาะต่างๆ เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวหลังมีคลื่นลมแรงและฝนตกต่อเนื่อง.