วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือนำเที่ยวล่มอ่าวนาง 14คนลอยคอขึ้นเกาะช่วยรอด เผยเพิ่งปักธงแดง(คลิป)

เรือหางยาวนำเที่ยว ฝ่าคลื่นลมแรง ล่มที่ปากร่องน้ำคลองสน อ่าวนาง กระบี่ นักท่องเที่ยว คนเรือ ไกด์ รวม 14 ชีวิต ลอยคอไปขึ้นเกาะ ยังดี จนท.ลุยน้ำไปช่วยได้อย่างปลอดภัย เผยอุทยานฯ เพิ่งปักธงแดงเตือนไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุ...

เวลา 16.00 น. วันที่ 4 ส.ค. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ รับแจ้งว่า มีเรือหางยาวนำเที่ยวของบริษัท บาราคูดัส ชื่อเพชรวารี 4 เกิดล่มบริเวณปากร่องน้ำคลองสน หมู่ 5 ต.อ่าวนาง ห่างออกไปจากฝั่งประมาณ 1 กม.

เบื้องต้นพบมีผู้โดยสาร 12 คน พร้อมคนเรือ 1 คน และไกด์ 1 คน ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี 7 นาย ได้เดินเท้าลุยน้ำทะเลไปยังจุดที่นักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดไปติดอยู่ที่เกาะบริเวณโขดหินของเกาะสามหน่วย

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวถูกช่วยเหลือได้ 1 คน ก่อนที่เรือนำเที่ยวที่ผ่านไปได้เข้าไปรับขึ้นเรือเข้าฝั่ง 7 คน ยังเหลือตกค้างอยู่ที่เกาะ 4 คน อยู่ระหว่างการเข้าช่วยเหลือ ซึ่งเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากเรือไม่สามารถเข้าไปที่เกาะได้ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่เกิดเหตุเรือล่มในครั้งนี้ พบว่าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ล่าสุดมีรายงานว่า นักท่องเที่ยวถูกช่วยเหลือนำขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัยทั้งหมดแล้ว

ส่วนเรือหางยาวลำที่ล่มได้ไปกระแทกกับหินจนแตกเสียหาย เหลือเพียงไม้กระดาน เบื้องต้นพบเป็นเรือขนาดยาว 12.5 เมตร กว้าง 2.5 เมตร มีนายนุรุดีน อาจหาญ อยู่ อ.เมืองกระบี่ เป็นคนขับ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุเรือล่ม ทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ขึ้นธงแดงตามเกาะต่างๆ เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวหลังมีคลื่นลมแรงและฝนตกต่อเนื่อง.

เรือหางยาวนำเที่ยว ฝ่าคลื่นลมแรง ล่มที่ปากร่องน้ำคลองสน อ่าวนาง กระบี่ นักท่องเที่ยว คนเรือ ไกด์ รวม 14 ชีวิต ลอยคอไปขึ้นเกาะ ยังดี จนท.ลุยน้ำไปช่วยได้อย่างปลอดภัย เผยอุทยานฯ เพิ่งปักธงแดงเตือนไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุ... 4 ส.ค. 2560 17:23 4 ส.ค. 2560 18:11 ไทยรัฐ