วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห่วงใย! 'บิ๊กต่าย' นำสิ่งของถุงยังชีพขึ้น C-130 ช่วยเหลือชาวสกลนคร

'บิ๊กต่าย' นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ ถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง เรือท้องแบน ขึ้นเครื่องซี-130 กองทัพอากาศ ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสกลนคร พร้อมสั่งศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทอ. เฝ้าติดตามสถานการณ์ และช่วยฟื้นฟูหลังน้ำลด...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.60 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีรับมอบถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด จากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โดยคุณอารยา ภู่พานิช รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดกิจการสังคมภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร และคุณพงษ์สิทธิ์ ชัยฉัตรพรสุข รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดการป้องกันอาชญากรรมทางการเงิน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

จากนั้น พล.อ.ต.ศุภณัฏฐ หนูรอด ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์ กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ เป็นผู้แทนจากกองทัพอากาศ นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ ถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง และเรือท้องแบนจำนวน 6 ลำ ลำเลียงโดยเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 (C-130) ไปมอบให้แก่พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย โดยสิ่งของส่วนหนึ่งได้จัดให้มีพิธีส่งมอบที่ฝูงบินอิสระปฏิบัติราชการสนาม 236 สกลนคร จากนั้นได้เดินทางเข้าพื้นที่บ้านไทรทอง ตำบลอากาศ อำเภออากาศอำนวย จังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบอุทกภัย นำถุงยังชีพไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัย และให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

สำหรับการช่วยเหลือของกองทัพอากาศที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ในส่วนภาคพื้น ได้จัดกำลังพลและยานพาหนะช่วยอพยพประชาชนและอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน โดยมีหน่วยของกองทัพอากาศในพื้นที่ ประกอบด้วย สถานีรายงานภูเขียว ฝูงบิน 236 สกลนคร และกองบิน 23 อุดรธานี ในส่วนภาคอากาศ ได้จัดอากาศยาน C-130 ลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ในวันแรกทันทีที่สนามบินสกลนครเปิด โดยระหว่างวันที่ 1-4 สิงหาคม 2560 C-130 ทำการบินลำเลียงความช่วยเหลือ จำนวน 7 เที่ยวบิน 11 ชั่วโมงบิน มากกว่า 28,100 ปอนด์

ทั้งนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ยังเฝ้าติดตามสถานการณ์ และให้การช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง ท่านสามารถขอความช่วยเหลือกับกองบินที่ใกล้บ้านท่าน กองทัพอากาศพร้อมเสมอที่จะเคียงข้างพี่น้องประชาชน.

'บิ๊กต่าย' นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ ถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง เรือท้องแบน ขึ้นเครื่องซี-130 กองทัพอากาศ ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสกลนคร พร้อมสั่งศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทอ. เฝ้าติดตามสถานการณ์ และช่วยฟื้นฟูหลังน้ำลด... 4 ส.ค. 2560 17:17 4 ส.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ