วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' เมิน 'วัฒนา' ขู่เอาคืน บอกไม่ใช่นักเลง อย่าให้เครดิต

นายกฯ ขอไม่ตอบโต้ "วัฒนา" โพสต์ขู่อาฆาตเอาคืนหลังเลือกตั้ง บอกไม่ใช่นักเลง ขอสื่ออย่าให้เครดิต ลั่นไม่คิดเอาคืนใคร

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ยังไม่ยอมหยุดเคลื่อนไหว และล่าสุดประกาศหลังเลือกตั้งพร้อมเอาคืนว่า "จะทำอย่างไรอย่างนั้นหรือ เดี๋ยวเขาก็ดำเนินคดีอยู่แล้ว ก็ให้กฎหมายว่ากันไป และผมก็ไม่ใช่นักเลง สื่อไปให้เครดิตคนพูดจาอย่างนั้นได้อย่างไร สื่อต้องให้เครดิตกับผมมากกว่า เพราะผมพูดจาสุภาพเรียบร้อย อารมณ์ดีตลอดเวลา พูดเพราะด้วยวันนี้ อย่างไรก็ตามผมไม่ไปตอบโต้กับคนแบบนี้หรอก"

เมื่อถามว่า แต่ดูเหมือน นายวัฒนา จะประกาศอาฆาตรัฐบาลใหม่ ที่จะเข้ามา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบโต้ทันทีว่า "แล้วทำไมผมต้องกลัวหรืออย่างไร อนาคตใครจะเป็นรัฐบาลใหม่ก็ยังไม่รู้เลย แล้วก็คงจะไม่มีรัฐบาลใหม่ที่จะมานั่งทำแบบนี้ ถ้าเป็นรัฐบาลเข้ามาแล้วจะมาทำแบบนี้ ผมว่าอย่าเป็นเลย รัฐบาลแบบนั้นมาเอาคืน ผมไม่เคยเอาคืนใครอยู่แล้ว ถ้าคุณเป็นแล้วคุณจะเอาคืนใช่ไหม"

นายกฯ ขอไม่ตอบโต้ "วัฒนา" โพสต์ขู่อาฆาตเอาคืนหลังเลือกตั้ง บอกไม่ใช่นักเลง ขอสื่ออย่าให้เครดิต ลั่นไม่คิดเอาคืนใคร 4 ส.ค. 2560 17:12 4 ส.ค. 2560 17:31 ไทยรัฐ