วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนังคนละม้วน! ขสมก.เล่าไม่ตรง สาวโพสต์หาพยาน หลังพ่อตกรถเมล์ตาย คนขับบอก ‘ไม่ขอโทษ’

พบแล้ว! ลูกสาวโพสต์ตามหาพยาน หลังคนขับรถเมล์เหยียบคันเร่งกระชาก จนพ่อวัย 72 ปี หงายหลังกระแทกฟุตปาทเป็นอัมพาต ต่อมาอีกเดือนครึ่งตาย ลูกสาวเผย คนขับรถเมล์มางานศพ ยืนกอดอก พร้อมพูดกับครอบครัว “ไม่มีคำขอโทษอะไรให้นะ...”

น.ส.ณชณก เตชะวสัญญู ลูกสาวของผู้เสียชีวิต ในวัย 33 ปี เปิดใจกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ในช่วงเช้าของวันที่ 25 เมษายน 2560 คุณพ่อของตนจะเดินทางไปทำธุระที่ท่าช้าง จึงเดินทางด้วยรถเมล์สาย 25 ท่าช้าง - ปากน้ำ โดยขึ้นที่ป้ายรถเมล์ บริเวณไดโนซอแพลนเน็ต แต่การเดินทางของคุณพ่อในครั้งนี้ไปไม่ถึงจุดหมาย เนื่องจากคุณพ่อประสบอุบัติเหตุตกรถเมล์เสียก่อน ซึ่งต่อมา คุณพ่อป่วยเป็นอัมพาต และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา

“ภายหลังจากที่คุณพ่อประสบอุบัติเหตุตกรถเมล์ คุณพ่อยังสามารถพูดคุยกับลูกๆ ได้อยู่ ซึ่งคุณพ่อเล่าให้ฟังว่า จังหวะที่คุณพ่อกำลังจะก้าวขึ้นรถเมล์ จู่ๆ รถเมล์ก็กระชากอย่างเร็ว จนทำให้คุณพ่อหงายหลังตกลงมากระแทกเข้ากับพื้นถนนและฟุตปาท ซึ่งพลเมืองดีในบริเวณนั้น ได้พยายามเอาโทรศัพท์คุณพ่อติดต่อคนในครอบครัว และช่วยกันเรียกรถพยาบาล จนนำตัวส่งโรงพยาบาลในที่สุด” ลูกสาวของผู้เสียชีวิต กล่าว

น.ส.ณชณก ลูกสาวผู้ตาย กล่าวว่า ภายหลังจากที่คุณพ่อของตนประสบอุบัติเหตุ แพทย์ได้แจ้งข่าวร้ายกับครอบครัวถึงอาการของคุณพ่อว่า คุณพ่อคอหัก และจะเป็นอัมพาตไปตลอดชีวิต ร่างกายของคุณพ่อตั้งแต่หน้าอกลงไป จะไร้ความรู้สึกและไม่สามารถขยับเขยื้อนได้อีก ซึ่งข่าวนี้เป็นข่าวร้ายที่สุดของครอบครัวของตน เพราะตลอดทั้งช่วงชีวิตของคุณพ่อ ท่านเป็นคนที่ไม่ชอบให้ตัวเองอยู่ว่างๆ ท่านจะมีงานอดิเรก หรือกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าท่านจะเกษียณแล้วก็ตาม และเมื่อร่างกายของท่านต้องมาเป็นอย่างนี้ ท่านจึงเสียใจอย่างมาก

“จนในที่สุด คุณพ่อก็มาเสียชีวิตลงในวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในคืนสวดศพคืนที่ 3 คนขับรถเมล์ และเจ้าหน้าที่ของ ขสมก. ได้เดินทางมาที่งานศพ เอาพวงหรีดมาวาง พร้อมกับมาขออนุญาตกับครอบครัวของเราว่า ขอถ่ายรูปกับรูปคนตายหน่อยนะ ซึ่งทางครอบครัวก็โอเค และทางครอบครัวก็มีโอกาสได้พูดคุยกับพวกเขา ซึ่งทางคนขับรถเมล์นั้นยืนกอดอก พร้อมกับพูดว่า จะให้พูดอะไร ก็ไม่มีอะไรจะพูด และก็ไม่มีคำขอโทษให้หรอกนะ เพราะต้องรู้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นก่อน” ลูกสาวผู้ตาย กล่าว

"ทั้งนี้ ทางครอบครัวมีจุดประสงค์เพื่อตามหาพยานประกอบคดีให้คดีมีความหนักแน่นขึ้น หากผู้ใดเป็นผู้พบเห็นเหตุการณ์หรืออยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ขอความกรุณาได้โปรดติดต่อทางโทรศัพท์ที่ 089-0492621,095-9817760 ขอบพระคุณมากค่ะ" ลูกสาวผู้ตาย กล่าว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายสมควร นาสนม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ ขสมก. ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ความว่า ล่าสุดได้เรียกกระเป๋ารถเมล์มาสอบถามถึงเหตุการณ์ชายวัย 72 ปีตกรถเมล์สาย 25 ซึ่งกระเป๋ารถเมล์เล่าว่า คุณลุงท่านนี้เป็นลมพอดี จึงทำให้หงายหลังไปกระแทกเข้ากับฟุตปาทเอง ยืนยันว่า ทางคนขับไม่ได้ขับกระชาก ซึ่งทราบชื่อคนขับรถเมล์ท่านนี้แล้ว คือ นายฉลอง กันขุนทด และ ณ ขณะนี้ กำลังเรียกตัวมาสอบถามถึงข้อเท็จจริง.

พบแล้ว! ลูกสาวโพสต์ตามหาพยาน หลังคนขับรถเมล์เหยียบคันเร่งกระชาก จนพ่อวัย 72 ปี หงายหลังกระแทกฟุตปาทเป็นอัมพาต ต่อมาอีกเดือนครึ่งตาย ลูกสาวเผย คนขับรถเมล์มางานศพ ยืนกอดอก พร้อมพูดกับครอบครัว “ไม่มีคำขอโทษอะไรให้นะ...” 4 ส.ค. 2560 16:41 4 ส.ค. 2560 18:21 ไทยรัฐ