วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อนันต์ อัศวโภคิน’ ยืนยันความบริสุทธิ์ ส่งหนังสือชี้แจงคดีฟอกเงินฯ

‘อนันต์ อัศวโภคิน’ อดีตผู้บริหารเครือแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ส่งหนังสือชี้แจงคดีฟอกเงินสหกรณ์คลองจั่น พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตามที่ดีเอสไอได้แจ้งข้อกล่าวหา

วันที่ 4 ส.ค.60 นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษ ฝ่ายสอบสวน 3 สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงกรณี นายอนันต์ อัศวโภคิน อดีตผู้บริหารเครือแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ทำหนังสือชี้แจงข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินที่ได้มาจากการยักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ว่า นายอนันต์ ได้ส่งหนังสือคำชี้แจงและเอกสารหลักฐานต่างๆ มาจำนวนมาก รวมทั้งหนังสือคำให้การปฏิเสธพร้อมกับนำหลักฐานต่างๆ มาแสดงให้พนักงานสอบสวนดู

“แต่ผมยังไม่ได้อ่าน หลังจากนี้จะตรวจสอบดูก่อนว่าเขาให้การว่าอย่างไร ปฏิเสธแบบไหนก็ต้องมาดูอีกที ทั้งจากหลักฐานของเราและของเขา โดยหลังจากอ่านเอกสารหลักฐานทั้งหมดแล้ว อาจจะต้องเรียกนายอนันต์มาให้ปากคำเพิ่มเติม แต่ยังไม่ทราบว่าวันไหน” นายขจรศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายอนันต์พร้อมทนายความได้เดินทางมาส่งเอกสารและชี้แจงหลักฐานด้วยตัวเอง พร้อมยืนยันในความบริสุทธิ์ ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ตามที่ดีเอสไอได้แจ้งข้อกล่าวหาไปก่อนหน้านี้.

‘อนันต์ อัศวโภคิน’ อดีตผู้บริหารเครือแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ส่งหนังสือชี้แจงคดีฟอกเงินสหกรณ์คลองจั่น พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตามที่ดีเอสไอได้แจ้งข้อกล่าวหา 4 ส.ค. 2560 16:40 4 ส.ค. 2560 17:03 ไทยรัฐ