วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขังผัด 2 คดียิง 8 ศพ ตร.สอบครบ 8 คน ‘บังฟัตกับพวก’ สั่งสอบพยานเพิ่ม

คดี ‘บังฟัตและพวก’ ฆ่า 8 ศพครอบครัวผู้ใหญ่บัติ ที่อ่าวลึก จ.กระบี่ ครบฝากขังผัดแรก 12 วัน ตร.สอบผู้ต้องหาทั้ง 8 คนแล้ว ขอศาลฝากขังผัด 2 พร้อมเรียกสอบพยานเพิ่ม หลังรอง ผบ.ตร.ลงมาประชุมเอง สั่งทำสำนวนให้รอบคอบรัดกุมที่สุด...

จากคดีสุดสะเทือนขวัญ คนร้ายยิงนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมด้วยครอบครัวและญาติภรรยา รวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี หรือบังฟัต นายทุนเงินกู้และพวกรวม 8 คน ให้การว่า สาเหตุมาจากความโกรธแค้นที่ผู้ตายข่มขู่จะฆ่า จากความขัดแย้งเรื่องจำนองที่ดิน ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกฝากขังที่เรือนจำ จ.กระบี่ ส่วนพยานปากสำคัญคือผู้รอดชีวิต 3 คน มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รอง ผบ.ตร. เดินทางมาเป็นประธานการประชุมติดตามเร่งรัดสำนวนการสอบสวนคดี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภ.8 พ.ต.อ.ตานิตย์ รามดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จ.กระบี่ และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ที่ห้องประชุม บก.ภ.จ.กระบี่ มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนได้เรียกพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกหลายปาก เพื่อให้สำนวนมีความรัดกุมมากที่สุด 

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 8 คน พนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลฝากขังเป็นผัดที่ 2 อีก 12 วัน ที่เรือนจำ จ.กระบี่ ซึ่งขณะนี้การสอบปากคำในส่วนของผู้ต้องหาเสร็จสิ้นแล้ว แต่ยังไม่สามารถสรุปสำนวนได้ เนื่องจากยังต้องรอพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่มีการตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง.

คดี ‘บังฟัตและพวก’ ฆ่า 8 ศพครอบครัวผู้ใหญ่บัติ ที่อ่าวลึก จ.กระบี่ ครบฝากขังผัดแรก 12 วัน ตร.สอบผู้ต้องหาทั้ง 8 คนแล้ว ขอศาลฝากขังผัด 2 พร้อมเรียกสอบพยานเพิ่ม หลังรอง ผบ.ตร.ลงมาประชุมเอง สั่งทำสำนวนให้รอบคอบรัดกุมที่สุด... 4 ส.ค. 2560 16:26 ไทยรัฐ