วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก่อนไปไหว้ราหูคืนนี้ เตรียมตัวเองอย่างไร ให้พร้อมทั้งกายและใจ ไปดู!

คืนนี้แล้วจ้า! 4 สิงหาคม หลายวัดที่ทำพิธีไหว้พระราหูต้องคนแน่นขนัดกันมากเลยทีเดียว ไทยรัฐออนไลน์ เลยอยากแนะนำว่านอกจากเตรียมของไหว้แล้วสิ่งที่ต้องเตรียม คือเตรียมตัวเองให้พร้อม เพราะถ้าหากคนเยอะแล้ว ก็ต้องใช้เวลานานพอสมควรเลยทีเดียว 

เราว่าคุณผู้ชมน่าจะเตรียมตัวเองไปให้พร้อมก่อนไหว้พระราหู ดังต่อไปนี้

1. ควรทานอาหารไปก่อนให้เรียบร้อย เพราะอาจจะต้องใช้เวลานาน ขณะรอต่อคิวไหว้พระราหู

2. คนอาจจะเดินทางไปมากเป็นพิเศษ ต้องเตรียม ยาดม ยาลม ยาหม่อง หรือพัดลมมือถือไปให้พร้อม แถมนิดนึงหากใครมีโรคประจำตัวเมื่อเจอคนเยอะก็ต้องรู้ตัวเองทันทีว่าไปต่อไหว หรือไม่ไหวกันแน่ ควรบอกคนที่ไปด้วยแบบไม่ต้องเกรงใจ หรือกลัวจะไม่ได้ไหว้

3. ถ้าต้องการความสะดวกสบาย บางสถานที่อาจจะคับแคบไม่มีที่จอดรถ นั่งรถประจำทางไปอาจจะเป็นการดีที่สุด แต่ทั้งนี้ก็ควรชวนเพื่อนไปเป็นเพื่อนกัน ไม่ควรเดินทางกลางค่ำกลางคืนเพียงลำพัง

4. หลายคนที่เลือกไปไหว้พระราหูที่วัด คือต้องการความสะดวกเพื่อที่จะไม่ต้องหาซื้อของไหว้เอง วัดที่แนะนำทำพิธี อาทิ วัดศีรษะทอง, วัดท่าไม้, วัดสามพระยา เป็นต้น หรือวัดใกล้บ้าน ที่มีการทำพิธีก็ได้

5. แต่งกายรัดกุม เสื้อขาวจะดี กระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าสะพาย หมุนมาไว้ด้านหน้า เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ

6. ทั้งหมดทั้งมวลที่บอกมา ถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางเลยจริงๆ ก็หาซื้อของดำ 8 หรือ 12 อย่าง มาตั้งโต๊ะที่บ้าน แล้วลงมือไหว้กันได้เลย เวลาดีที่แนะนำอย่างพร้อมเพรียงกันก็คือ 23.05 น. นั่นเองจ้า แค่นี้ก็ไม่ต้องเดินทางไปไหนแล้ว นอกจากเตรียมตัวเองแล้วก็บอกต่อคนใกล้ชิดด้วยก็ดีนะ

อย่างไรก็ตาม เราขอให้ทุกคนที่ทำพิธีไหว้พระราหู ให้ผ่านพ้นคืนนี้ไปได้ด้วยดี ไม่มีอะไรติดขัด และโชคดีตลอดหนึ่งปีครึ่งหลังจากนี้.

อ่านเพิ่ม :ที่เดียวจบ! เปิดวิธีไหว้ 'ราหู' ทุกขั้นตอนง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

คืนนี้แล้วจ้า! 4 สิงหาคม หลายวัดที่ทำพิธีไหว้พระราหูต้องคนแน่นขนัดกันมากเลยทีเดียว ไทยรัฐออนไลน์ เลยอยากแนะนำว่านอกจากเตรียมของไหว้แล้วสิ่งที่ต้องเตรียม คือเตรียมตัวเองให้พร้อม เพราะถ้าหากคนเยอะแล้ว ก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร 4 ส.ค. 2560 16:26 4 ส.ค. 2560 16:57 ไทยรัฐ