วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มสตูล น้ำป่าทะลักท่วม 'ทุ่งหว้า-ละงู' ทางขาด รถผ่านไม่ได้

ชาวสตูลเดือดร้อน ฝนกระหน่ำต่อเนื่องหลายวัน ทำน้ำป่าทะลักท่วมบ้านทั้ง อ.ทุ่งหว้า และละงู ขณะที่สะพานเชื่อมที่กำลังสร้าง ทางเบี่ยงเกิดขาด รถผ่านไม่ได้ กระทบไปยังล่องแก่งต้องหยุดชะงัก

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดน้ำป่าไหลหลากและท่วมบ้านเรือนประชาชน เนื่องจากมีฝนกระหน่ำตกอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ โดยที่ อ.ทุ่งหว้า น้ำไหลเข้าท่วมบริเวณเขตเทศบาล และมีน้ำป่าไหลทะลักเข้าพื้นที่ ม.7 ต.ทุ่งหว้า และ ม.3 ต.ป่าแก่บ่อหิน

ขณะเดียวกันที่ อ.ละงู ก็มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเช่นเดียวกันที่ ม.9 ต.น้ำผุด โดยเฉพาะที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนองหอยโข่ง น้ำป่าไหลทะลักอย่างรวดเร็วจนต้องปิดการเรียนการสอน ครูต้องช่วยกันยกของขึ้นที่สูง และยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริเวณสะพานเชื่อมระหว่าง ม.10 และ ม.4 ที่กำลังก่อสร้าง ทางเบี่ยงขาดส่งผลให้รถไม่สามารถผ่านได้ เนื่องจากถูกกระแสน้ำป่าไหลทะลัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์น้ำ โดยในขณะนี้แหล่งท่องเที่ยวล่องแก่งจำเป็นต้องหยุดบริการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

ชาวสตูลเดือดร้อน ฝนกระหน่ำต่อเนื่องหลายวัน ทำน้ำป่าทะลักท่วมบ้านทั้ง อ.ทุ่งหว้า และละงู ขณะที่สะพานเชื่อมที่กำลังสร้าง ทางเบี่ยงเกิดขาด รถผ่านไม่ได้ กระทบไปยังล่องแก่งต้องหยุดชะงัก 4 ส.ค. 2560 16:15 4 ส.ค. 2560 16:28 ไทยรัฐ