วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลมพัดวูบ เชื่อวิญญาณพุ่มพวง เป่าเทียนเค้กวันเกิด 56 ปี แฟนเพลงขนลุกซู่

อยู่ในใจเสมอ...แฟนเพลงราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ร่วมจัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 56 ปี ที่บ้านเรือนไทยกำแพงเพชร พร้อมนำเค้กวางหน้าหุ่น ร้องเพลงอวยพรวันเกิด จู่ๆ ลมพัดเทียนดับเหมือนโดนเป่า แฟนเพลงขนลุกเชื่อพุ่มพวงรับรู้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่บ้านเลขที่ 211 หมู่ 10 ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของแม่เล็ก จิตรหาญ อายุ 85 ปี แม่ของพุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีลูกทุ่งของไทย นางบุศกร จิตรหาญ อายุ 54 ปี น้องสาวของพุ่มพวง ดวงจันทร์ พร้อมแฟนเพลงของพุ่มพวง ได้จัดงานวันคล้ายวันเกิดให้ราชินีลูกทุ่งอย่างเงียบๆ โดยตั้งแต่เช้าแฟนเพลงทยอยมาที่บ้านทรงไทย เพื่อมากราบไหว้ด้วยความคิดถึงพุ่มพวง แม่เล็กไม่ได้ลงมาต้อนรับ เนื่องจากอายุมาก เดินไม่ค่อยไหว

ผู้สื่อข่าวสอบถาม น.ส.พรรัมภา พวงทอง อายุ 35 ปี ผู้แต่งหน้าทาปาก ทำผมให้กับหุ่นในตู้ และจัดดอกไม้ประดับหน้าตู้ เปิดเผยว่า รักและศรัทธาเพลงของพุ่มพวงมาก ถึงแม้จะอยู่ไกล แต่ถ้าเป็นวันสำคัญๆ ก็ต้องมาร่วมงาน

นางบุศกร จิตรหาญ น้องสาวพุ่มพวง เผยว่า พุ่งพวง ดวงจันทร์ ชื่อจริงรำพึง จิตรหาญ เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ส.ค. 2504 ถ้ายังอยู่ปัจจุบันอายุ 56 ปีเต็ม พุ่มพวงเกิดที่ บ้านหนองไข่เน่า ต.ไพรนกยูง อ.หันคา จ.ชัยนาท จากนั้นพ่อแม่ก็พาย้ายไปอยู่ จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เป็นเด็ก ในช่วงท้ายๆ พุ่มพวงจะอยู่กับแม่เล็กที่บ้านนี้ตลอดเมื่อมีเวลาว่าง ดังนั้นที่บ้านทรงไทยหลังนี้ จึงมีหุ่นขี้ผึ้งของพุ่มพวงตั้งไว้ในตู้กระจก และยังมีอัฐิส่วนใหญ่ที่เก็บใส่โถตั้งไว้ในตู้อีก 1 ใบ แฟนเพลงของพุ่มพวงจะมากราบไหว้ด้วยความรักและคิดถึงตลอด

รวมทั้งวันคล้ายวันเกิดปีนี้ ทางบ้านและแฟนเพลงจากหลายแห่ง ก็ได้ร่วมจัดงานเล็กๆ ฉลองวันเกิดให้ ถึงแม้ว่าพุ่มพวงจะจากไปนานแล้วแต่แฟนเพลงทุกคนก็ยังรักและคิดถึงไม่เคยลืม และยังร่วมกันปลูกต้นไม้หลายชนิด เช่น มะลิซ้อนซึ่งพุ่มพวงชอบเป็นพิเศษ นอกจากนั้นยังมีต้นดาวเรือง ซึ่งพุ่มพวงร้องเพลงดาวเรืองดาวโรยไว้ และเป็นเพลงที่พุ่มพวงชอบมากอีกเพลงหนึ่ง

สำหรับช่วงที่เปิดตู้กระจกหุ่นพุ่มพวงออก นำเค้กที่เขียนบนหน้าว่า สุขสันต์วันเกิด พุ่มพวง พร้อมทั้งปักเทียนเป็นตัวเลข 56 ซึ่งเป็นอายุของพุ่มพวง จากนั้นน้องสาวพุ่มพวงก็จุดเทียน แฟนเพลงต่างก็ช่วยกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ เมื่อจบเพลงปรากฏว่าจู่ๆ ก็มีลมพัดมาอย่างแรงกระทบประตูกระจกตู้ใส่หุ่น ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ในช่วงที่ร้องเพลงวนอยู่หลายเที่ยวก็ไม่มีลมพัดมาแม้แต่นิดเดียว แต่พอร้องเพลงจบและปรบมือเท่านั้น ลมก็พัดมาแล้วเทียนก็ถูกลมพัดจนดับเหมือนคนเป่า ทุกคนในที่นั้นต่างตกใจและฮือฮา บอกว่าพุ่มพวงมาเป่าเทียนด้วยตนเอง.

อยู่ในใจเสมอ...แฟนเพลงราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ร่วมจัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 56 ปี ที่บ้านเรือนไทยกำแพงเพชร พร้อมนำเค้กวางหน้าหุ่น ร้องเพลงอวยพรวันเกิด จู่ๆลมพัดเทียนดับเหมือนโดนเป่า แฟนเพลงขนลุกเชื่อพุ่มพวงรับรู้ 4 ส.ค. 2560 16:10 4 ส.ค. 2560 17:20 ไทยรัฐ