วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นก่อนให้พวกอิจฉา! Plotagraph+ แอปสร้างภาพนิ่งให้เคลื่อนไหว เจ๋งอะ

ถ้าอยากคูลก่อนใครต้องดูนี่ แอปฯ เปลี่ยนภาพนิ่งให้เคลื่อนไหว เพราะการตกแต่งภาพแบบเดิมมันเชยไปแล้ว เพราะทำได้แค่ปรับแสง ปรับสี ใส่เอฟเฟกต์ ใครๆ ก็ทำกันให้เห็นจนเบื่อ ต้องนี่สิ แอปฯ Plotagraph+ จะเปลี่ยนภาพสุดแสนธรรมดาให้ดูเหมือนมีชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปดูหน้าตาของแอปฯ และสอนวิธีทำอย่างละเอียด บอกเลยว่าง่ายมากๆ ใครๆ ก็ทำได้ ยิ่งช่วงนี้ยิ่งฮิตกันมากๆ โพสต์ลงอินสตาแกรมหรือเฟซบุ๊กก็เก๋สุดๆ ไปเลย

เริ่มต้นที่เปิดภาพที่เราต้องการขึ้นมา เลือก Animate ลากไปในส่วนที่เราต้องการให้เคลื่อนไหว และใช้ Anchor มาร์กจุดในส่วนที่เราต้องการให้หยุดเคลื่อนไหว จากนั้นก็ปรับ Speed ให้ได้ความเร็วตามที่เราอยากได้ แค่นี้เอง เราบอกคุณแล้วว่ามันง่ายจริงๆ

เมื่อทำภาพเสร็จก็สามารถบันทึกเป็น ไฟล์ .mp4 ก็ได้ เพื่อแชร์ขึ้นโซเชียลมีเดียให้เพื่อนๆ ดู รับรองว่าเก๋จนเพื่อนต้องแอบกระซิบถามว่า "ทำยังไงนะ" แน่นอน

อีกนิด...ปัจจุบัน แอปพลิเคชัน Plotagraph+ ยังรองรับแค่ระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่ iPhone6 ขึ้นไป ในราคา 179 บาท

ดูตัวอย่างที่เราทำกัน

 

ถ้าอยากคูลก่อนใครต้องดูนี่ แอปฯ เปลี่ยนภาพนิ่งให้เคลื่อนไหว เพราะการตกแต่งภาพแบบเดิมมันเชยไปแล้ว เพราะทำได้แค่ปรับแสง ปรับสี ใส่เอฟเฟกต์ ใครๆ ก็ทำกันให้เห็นจนเบื่อ 4 ส.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ