วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปไม่ถึงหาดใหญ่ 6 ล้อขนของเจอฝน ตกสะพานที่พัทลุง คนขับตาย คนนั่งรอด

รถขนสินค้าของเอกชนจากปทุมธานี จะไปส่งของที่หาดใหญ่ ในรถมีชายคนขับ กับผู้หญิง 2 คนนั่งมาด้วย ถึงเขาชัยสน จ.พัทลุง เจอฝนกระหน่ำ เสียหลักพุ่งชนคอสะพานก่อนตกลงไปในคลองพังยับ ต้องงัดช่วยชีวิตผู้หญิงรอดทั้งคู่ ส่วนคนขับไม่รอด...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ร.ต.อ.นราธร พิลาล้ำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เสียหลักชนคอสะพานก่อนตกลงไปในคลองข้างทาง ทำให้คนขับ และคนที่นั่งมาด้วยรถบรรทุกดังกล่าวจมน้ำในคลอง 3 ราย เหตุเกิดบนถนนเอเชีย ขาล่อง ท้องที่ หมู่ 8 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน 

ที่เกิดเหตุพร้อม พบรถถบรรทุก 6 ล้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 60-0333 กรุงเทพมหานคร บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งสินค้าของบริษัทเอกชน เสียหลักพุ่งชนคอสะพานก่อนตกลงไปในคลองข้างทาง จนรถส่วนหน้าหักพังยับเบิน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่ขรี และมูลนิธิพัทลุงการกุศลได้ใช้เครื่องมือตัดถ่าง นำร่างผู้บาดเจ็บติดอยู่ในหัวรถที่กำลังจมน้ำออกมาได้ แต่คนขับทราบเพียงชื่อ นายประยูร เป็นชาว อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ตะโหมด

ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ทราบชื่อภายหลังว่า นายสมิง สุภนาม อายุ 34 ปี อยู่ อ.เมืองบุรีรัมย์ และ น.ส.เสริมสุข บุญประเทือง อายุ 37 ปี อยู่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ทั้ง 2 ที่รักษาตัวใน รพ.เขาชัยสน นั้น ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายประยูร ขับรถส่งสินค้าเอกชนจาก จ.ปทุมธานี ปลายทางอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี นายสมิง และ นางสาวเสริมสุข นั่งมาข้างคนขับ เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงฝนตก ถนนลื่น และเป็นทางโค้ง ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนคอสะพาน ก่อนตกลงไปในคลองข้างทาง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว

รถขนสินค้าของเอกชนจากปทุมธานี จะไปส่งของที่หาดใหญ่ ในรถมีชายคนขับ กับผู้หญิง 2 คนนั่งมาด้วย ถึงเขาชัยสน จ.พัทลุง เจอฝนกระหน่ำ เสียหลักพุ่งชนคอสะพานก่อนตกลงไปในคลองพังยับ ต้องงัดช่วยชีวิตผู้หญิงรอดทั้งคู่ ส่วนคนขับไม่รอด... 4 ส.ค. 2560 15:25 4 ส.ค. 2560 15:48 ไทยรัฐ