วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่านายหน้าค้าที่ชาวออสซี่ ล้มฟาดพื้นหัวแตกตายในบ้าน คาดก้าวบันไดพลาด

แม่บ้านผงะ เจอนายหน้าค้าที่ดินชาวออสซี่วัย 75 ปี เสียชีวิตในบ้านย่านหัวหิน จนท.รุดตรวจสอบพบหัวแตกเลือดนอง คาดก้าวบันไดพลาดลื่นล้มไม่มีใครเห็น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ส.ค. 60 พ.ต.ท.นฤปนาท หนูจุ้ย พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนและมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน รุดไปยังที่เกิดเหตุ เป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นเรียงติดกัน ที่ชั้นล่างตรงทางขึ้นบันไดพบศพ นายเจมส์ เอียน ลอว์รี่ อายุ 75 ปี นายหน้าธุรกิจค้าที่ดินชาวออสเตรเลีย นอนขึ้นอืดเปลือยกายอยู่กับพื้น ที่ศีรษะมีแผลแตกเลือดไหลนอง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ตรวจโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดๆ รวมถึงทรัพย์สินผู้ตายยังอยู่ครบ นำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถาม นางสุนีย์ ดวงแก้ว อายุ 69 ปี แม่บ้าน เล่าว่า ผู้ตายพักอยู่เพียงลำพัง มีโรคประจำตัวเป็นหอบหืด ตนทำงานดูแลบ้านให้ นายเจมส์ มานานหลายสิบปี ทุกวันศุกร์จะเข้ามาทำความสะอาดบ้าน แต่วันนี้เมื่อเปิดประตูเข้ามากลับพบร่าง นายเจมส์ นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้น จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าขณะที่ นายเจมส์ ก้าวลงบันไดเท้าเกิดเหยียบพลาดเสียหลักลื่นล้มศีรษะกระแทกพื้นและไม่มีใครเห็น จนกระทั่งเสียชีวิต.

แม่บ้านผงะ เจอนายหน้าค้าที่ดินชาวออสซี่วัย 75 ปี เสียชีวิตในบ้านย่านหัวหิน จนท.รุดตรวจสอบพบหัวแตกเลือดนอง คาดก้าวบันไดพลาดลื่นล้มไม่มีใครเห็น 4 ส.ค. 2560 15:11 4 ส.ค. 2560 15:34 ไทยรัฐ