วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องวิวสุดสวย เปิดแล้ว สะพานแขวนคนข้าม ทุบสถิติยาวสุดในโลก ที่สวิตฯ

สะพานแขวนคนข้ามยาวสุดในโลก ที่สวิตเซอร์แลนด์ เปิดให้บริการแล้ว ด้วยความยาว 494 เมตร สามารถชมวิวทิวทัศน์เหนือหุบเขาแอลป์ที่สวยงาม แบบเต็มตา

เมื่อ 4 ส.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวครึกโครม ทางการสวิตเซอร์แลนด์เปิดสะพานแขวนคนข้ามยาวที่สุดในโลก ‘The Charles Kuonen’ ที่หมู่บ้านแรนดา ในเมืองเซอร์แมตต์ ทางตอนใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งทอดยาวท่ามกลางทัศนียภาพวิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงามเหนือหุบเขาที่สูงชัน ของเทือกเขาแอลป์ในสวิตเซอร์แลนด์ โดยสะพานแขวนคนข้ามยาวที่สุดนี้ มีความสูง 86 เมตรเหนือพื้นดิน และมีความยาวที่ทำลายสถิติโลก อยู่ที่ 494 เมตร เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางเดินเท้าสำหรับนักไต่เขาที่เชื่อมระหว่างเมืองกราเคน (Grachen) และเซอร์แมตต์ (Zermatt) 

สำหรับสะพานแขวนคนเดินที่ยาวที่สุดในโลกนี้ เป็นสะพานที่มีโครงสร้างทำด้วยเหล็ก สูงเหนือระดับน้ำทะเล ประมาณ 1,600-2,200 เมตร อีกทั้งยังเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ เมื่อทีมวิศวกรจากสวิสโปรและลอเบอร์ ได้ใช้เวลาก่อสร้างแค่เพียง 10 สัปดาห์ในการตั้งสะพานแขวนคนเดินยาวที่สุดในโลก ที่มีความกว้างแค่เพียง 65 ซม. และใช้เวลาในการเดินข้ามเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ทั้งนี้ สะพานแขวน The Charles Kuonen ในสวิตเซอร์แลนด์ ได้กลายเป็นสะพานแขวนคนเดินที่ยาวที่สุดในโลก แซงสะพานแขวนคนเดินข้ามหุบเขา จางเจียเจี้ย ในมณฑลหูหนานของจีน ที่มีความยาว 430 เมตร โดยสะพานแขวนคนข้ามที่สวิตเซอร์แลนด์ สร้างขึ้นเพื่อทดแทนสะพานข้ามหุบเขาเดิมที่พังเสียหายจากเหตุหินถล่ม.