วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสร็จแล้ว สำนวนคดีฆ่าหั่นศพ‘แอ๋ม’ หนา800หน้า ส่งอัยการฟ้อง 5ผู้ต้องหา

ตำรวจเขาสวนกวาง ขอนแก่น ส่งสำนวนการสอบสวนคดีดัง ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ให้อัยการพิจารณาฟ้องผู้ต้องหา 5 คน "เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้-เบนซ์-วศิน" หลังใช้เวลารวบรวมหลักฐานกว่า 2 เดือน สำนวนกว่า 800 หน้า ต่อไปเป็นหน้าที่ของอัยการในการสั่งฟ้อง...    

วันที่ 4 ส.ค. พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า ในวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เจ้าขอคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 คน หลังจากที่ทางตำรวจได้ใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 2 เดือน ขณะนี้สามารถสรุปสำนวนได้แล้ว โดยสำนวนที่มีความหนากว่า 800 หน้า มอบให้กับสำนักงานอัยการจังหวัดขอนแก่นในวันนี้ หลังจากที่มีการสอบปากคำ รวมทั้งรวบรวมหลักฐานต่างๆ

จากนี้ขั้นตอนต่อไปเป็นหน้าที่ของทางอัยการจังหวัดขอนแก่น ที่จะมีการอ่านสำนวนของพนักงานสอบสวนที่ตำรวจสรุปให้ว่า ข้อกล่าวหาของผู้ต้องหาแต่ละคนควรที่ได้รับโทษหรือไม่ ก่อนที่ทางอัยการจังหวัดขอนแก่นจะส่งฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อจะได้มีการตัดสินคดีต่อไป ส่วนระยะเวลานั้น ขึ้นอยู่กับทางอัยการว่าจะใช้เวลาพิจารณานานเท่าใด 

สำหรับข้อกล่าวหา ยังคงเป็นข้อกล่าวหาเดิม คือ นางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, นางสาวกวิตา ราชดา หรือเอิร์น, นางสาวอภิวังนนทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ และนายวศิน นามพรหม ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายและทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุการตาย ปล้นทรัพย์ รับของโจร และฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง ส่วนนางสาวจิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลักทรัพย์และรับของโจร.

ตำรวจเขาสวนกวาง ขอนแก่น ส่งสำนวนการสอบสวนคดีดัง ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ให้อัยการพิจารณาฟ้องผู้ต้องหา 5 คน "เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้-เบนซ์-วศิน" หลังใช้เวลารวบรวมหลักฐานกว่า 2เดือน สำนวนกว่า 800หน้า ต่อไปเป็นหน้าที่ของอัยการในการสั่งฟ้อง 4 ส.ค. 2560 14:54 4 ส.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ