วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"มหกรรมการลงทุนเพื่อความมั่งคั่งในอนาคต"ปัจจัยในการใช้ชีวิตของทุกๆคนบนโลก มาตรวัดที่สำคัญที่สุดคงไม่พ้นเรื่อง “ความสุข” และปฏิเสธไม่ได้ว่า “ความมั่งคั่ง” หรือ Wealth (เวลท์) คือปัจจัยสำคัญที่ช่วยเกื้อหนุนให้เกิดความสุขได้ ความมั่งคั่งสามารถสร้างให้เกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเริ่มต้นจากการตระหนักและให้ความสำคัญกับการเก็บออมและการลงทุนเพื่อเพิ่มพูนเงินออม

สำหรับในประเทศไทยแล้ว ความตระหนักในเรื่องนี้ยังอยู่ในวงแคบ ยิ่งเมื่อประกอบกับโครงสร้างทางประชากรในปัจจุบันที่กำลังก้าวเข้าสู่ความเป็น “สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์” ในอีกไม่กี่ปี ก็ยิ่งน่าเป็นห่วงว่า คนไทยในอนาคตจะกลายเป็นคนสูงวัยที่ประสบปัญหามีเงินออมไม่พอใช้ในวัยเกษียณ เป็นภาระของลูกหลานและสังคมต่อไปจากที่กล่าวมาข้างต้น

นายจักรชัย บุญยะวัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ต้องการให้คนไทยตระหนักถึงในเรื่องนี้ จึงเตรียมจัดงาน “FUTURE WEALTH & LUXURY EXPO 2017” มหกรรมรวบรวมการลงทุนเพื่อความมั่งคั่งในอนาคต ในวันที่ 18-20 ส.ค.2560 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อเป็นงานมหกรรมให้ความรู้ด้านการวางแผน การเงิน การออมและการลงทุน เพื่อเตรียมพร้อมก้าวสู่วัยเกษียณอย่างมีคุณภาพ โดยได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญ ต้นแบบนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จ รวมทั้งสินค้าและบริการด้านการออม การลงทุน สินค้าในการดูแลผู้สูงอายุ และสินค้าลักชัวรี่ ที่เป็นทั้งการลงทุนทางเลือก และรางวัลของชีวิตสำหรับผู้ที่มีความพร้อมด้านการเงินแล้ว เพื่อมานำเสนอให้แก่ประชาชนภายในงานเดียวกันอย่างครบครัน

นายจักรชัยกล่าวว่า สำหรับการจัดงาน FUTURE WEALTH & LUXURY EXPO 2017 ในครั้งนี้ เราเน้นสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผน การเงิน การออมและการลงทุน การวางแผนสุขภาพ ตลอดจนการใช้ชีวิตให้มีความสุขตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เพื่อให้คนไทยมีความพร้อมรับวัยเกษียณในอนาคต โดยเน้น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มที่ 1–กลุ่มวัยทำงานช่วงอายุ 40–60 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่มีความพร้อมด้านการเงิน มีกำลังซื้อ และเริ่มมองหาหนทางในการสร้างความมั่งคั่งมั่นคงให้ชีวิตในวันข้างหน้า


รวมถึงในวัยเกษียณ และกลุ่มที่ 2 กลุ่มวัยทำงานช่วงอายุ 25-40 ปี ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ ที่เริ่มต้นสร้างรากฐานของชีวิต ให้ความสำคัญกับการออม การลงทุนต่อยอดความมั่งคั่ง

คาดว่าตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน จะมีคนเข้าร่วมงานหลายหมื่นคน โดยภายในงาน แบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ 1) Wealthy Zone โซนการวางแผนทางการเงิน การลงทุน และการประกันชีวิต ที่จะเป็นหลักประกันสำหรับความสุขของชีวิตในวันข้างหน้า 2) Healthy Zone โซนบริการทางการแพทย์ และการดูแลสุขภาพ ที่อยู่อาศัย และอุปกรณ์สำหรับดูแลผู้สูงอายุ และที่แตกต่างจากงานอื่นๆ คือ โซนที่ 3) Luxury Zone การลงทุนและเก็บออมในสินค้าลักชัวรี่ที่มีมูลค่า อาทิ รถหรู, จิวเวลรี่ ฯลฯ

นอกจากนั้น ยังมีโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อการออมและลงทุนจากสถาบันการ เงินชั้นนำมากมายภายในงาน อาทิ เทรดสบาย หมื่นละบาท สำหรับนักลงทุนที่มีอายุ 20-40 ปี จาก บล.เอสบีไอ ไทยออนไลน์ จำกัด, ณุศาศิริ กับ 7 โครงการคุณภาพ รับ 7 ข้อเสนอดีที่สุดแห่งปี และผลตอบแทนสูงสุด 9.5% นาน 6 ปี, ธนาคารเกียรตินาคิน จับมือกับทีมที่ปรึกษาการลงทุน Phatra Edge มาให้คำปรึกษาด้านการลงทุนพร้อมแนะนำพอร์ตการลงทุนที่เหมาะสม เป็นต้น

“คนไทยในปัจจุบันต้องเริ่มคิดแล้วว่าจะใช้ชีวิตหลังจากเกษียณแล้วไปอีก 20–30 ปีได้อย่างไร ผมว่าเรื่องนี้เป็นทั้งวาระแห่งชาติ ที่คนทั้งชาติต้องตระหนัก และยังต้องเป็นวาระแห่งชีวิตของแต่ละคน ที่ยิ่งเริ่มต้นเร็วเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเป็นประโยชน์กับตัวเองมากขึ้นเท่านั้น”

ภารกิจในครั้งนี้ นับเป็นความท้าทายในการจัดงาน “FUTURE WEALTH & LUXURY EXPO 2017” ที่จะทำให้คนไทยหันมาตระหนัก โดยผู้บริหารหนุ่มทิ้งท้ายไว้ว่า “เก็บก่อนแล้วค่อยใช้ ไม่ใช่ใช้ก่อนแล้วค่อยเก็บ” เป็นภาพจำในหัวที่จักรชัยนำมายึดเป็นแนวทางในการเก็บออมแบบฉบับตัวเอง และอยากเห็นคนไทยเป็นอย่างนั้น!


วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th 

4 ส.ค. 2560 14:34 4 ส.ค. 2560 14:35 ไทยรัฐ