วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับลุค เสริมความปัง...กับ "Candelar Clinic"

เรื่องความสวยความงาม คงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนให้ความสำคัญ ซึ่งปัจจุบันก็ไม่ได้จำกัดไว้แค่เพศหญิงอีกต่อไป เมื่อวันนี้ผู้ชายเองก็เริ่มหันมาดูแลตนเองมากขึ้น ซึ่งการทำให้ตนเองดูดี ไม่ใช่ว่าต้องดูสวยดูหล่อ แต่อาจเป็นการ
เสริมความมั่นใจ ด้านบุคลิกภาพให้ตนเองก็ได้

วันนี้ Business On My Way ขอพาผู้อ่านไปสัมผัสกับธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องสวยๆงามๆ กับ “แคนดิล่าคลินิก” (Candelar Clinic) คลินิกเวชกรรมครบวงจร ที่บริหารดูแลโดยสาวสวยคนเก่ง “คุณรุ้ง—รุ้งเฑียณ (ฌธนัทย์) อูนากูล” ที่ชื่นชอบสนใจทุ่มเทศึกษาหาข้อมูลการดูแลตนเอง จนกระทั่งนำมาซึ่งการทำธุรกิจ


คุณรุ้งเล่าว่า การก้าวมาทำธุรกิจนี้ เป็นผลจากความชอบและหมั่นศึกษาหาข้อมูลการดูแลตนเองมาตลอด ซึ่งเมื่อครั้งตอนเด็ก รุ้งเองก็ไม่ได้ดูแลตนเองเท่าไร แต่ด้วยการที่เติบโตมาในครอบครัวที่คุณปู่เป็นคุณหมอและคุณย่าก็มีดีกรีเป็นรองนางสาวไทย ทำให้ได้ซึมซับเรื่องการดูแลตนเองมาอยู่บ้าง

จากนั้นชีวิตก็เริ่มขยับเข้าใกล้การดูแลตนเองมากขึ้น โดยได้มีโอกาสไปแคสติ้งงานละครเวทีเรื่องรุ้งหลังฝน ซึ่งก็ได้ร่วมแสดงเพราะมีพื้นฐานด้านการร้องเพลง เนื่องจากเรียนมาด้านนี้โดยตรง เวลาต่อมาก็มีโอกาสแสดงละครให้ดาราวิดีโอ ซึ่งจุดนี้เองทำให้รุ้งเริ่มเห็นว่าบุคลิก รูปร่างหน้าตามีความสำคัญเหมือนกัน


คุณรุ้งเล่าต่อว่า ชีวิตเธอไม่ได้หยุดที่วงการแสดงเท่านั้น หลังศึกษาจบปริญญาตรีก็เบนเข็มชีวิตมาเป็นพนักงานบริการบนเครื่องบิน (แอร์โฮสเตส) สายการบินแห่งชาติ โดยทำอยู่ประมาณ 9 ปี ซึ่งตอนเป็นแอร์โฮสเตสก็สนใจดูแลตนเองมากขึ้น อีกทั้งชอบมีเพื่อน คนรอบข้างมาขอคำปรึกษาเรื่องความสวย ความงาม โดยส่วนตัวก็เป็นคนที่ชอบหาข้อมูลและพูดคุยกับคุณหมอ ทำให้ สามารถช่วยแนะนำได้ “การที่มีเพื่อนมาขอคำปรึกษา ทำให้รุ้งได้สะสมประสบการณ์ใน การประเมินรูปใบหน้าว่าลักษณะใบหน้าแบบนี้ควรทำอย่างไรให้เหมาะสม และนี้ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ตัดสินใจลาออกจากแอร์โฮสเตสมาเปิดคลินิก”

สำหรับแคนดิล่า คลินิกนั้น รุ้งทุ่มเททำเป็นอย่างมาก ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่หาทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมมีใบประกอบวิชาชีพถูกต้อง การบริการลูกค้าที่เป็นกันเอง ให้คำปรึกษาที่ตรงไปตรงมา ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์ เวชภัณฑ์ รวมถึงเทคโนโลยี ก็เลือกใช้แต่ของที่มีคุณภาพทั้งหมด


“คลินิกเราจะสอนพนักงานที่ให้บริการทุกคนว่า เราไม่ใช่พนักงานขายที่จ้องแต่จะเชียร์ให้ลูกค้าซื้อบริการ แต่จะเป็นคนที่ให้คำปรึกษา แนะนำ แก้ไขในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งต้องเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับลูกค้าด้วย”

ในส่วนของการให้บริการของคลินิกแห่งนี้ก็มีทั้งการศัลยกรรมและหัตถการ ไม่ว่าจะเป็นบริการการปรับรูปหน้า ฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหม เสริมจมูก ฉีดฟิลเลอร์ ทำปากกระจับ ทำตาสองชั้น โปรแกรมยกกระชับผิว เติมวิตามินให้ผิว และอีกหลายรายการ

ทั้งนี้ การใช้บริการกับทางแคนดิล่า คลินิก ลูกค้าสามารถมาขอคำปรึกษาเบื้องต้นได้ โดยการส่งรูปถ่ายมาให้ประเมินก่อน ซึ่งหากจะให้เห็นภาพชัดเจนควรเดินทางมาที่คลินิก ซึ่งอาจมาปรึกษาแล้วตัดสินใจไม่ใช้บริการก็ได้ จะไม่มีการบังคับหรือกดดันลูกค้า

“รุ้งเชื่อว่าคนทุกคนมีความสวยในตนเองอยู่แล้ว เราก็แค่ไปเสริมในสิ่งที่เขาขาด และเติมเต็มสิ่งที่ดีให้ดูดียิ่งขึ้น ส่วนตัวคิดว่าการศัลยกรรมที่ดีให้ดูสวย คืองานที่ทำออกมาแล้วเลียนแบบธรรมชาติมากที่สุด”


และเมื่อถามถึงสภาวะการแข่งขันในตลาดนี้ คุณรุ้งตอบด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า ธุรกิจนี้ถือเป็นตลาดเรดโอเชียนที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งแต่ละคลินิกต้องงัดจุดเด่นของตนเองออกมานำเสนอ ซึ่งในส่วนของคลินิกเราจะเน้นมากในด้านจรรยาบรรณการให้บริการ การนำเสนอบริการต่างๆ จะไม่หลอกลวงเพื่อหวังสร้างกำไรเด็ดขาด

นอกจากการเป็นเจ้าของแคนดิล่า คลินิก แล้ว คุณรุ้งยังเป็นเจ้าของแบรนด์สกินแคร์ “Jewelry Drops” เซรั่มสเต็มเซลล์เข้มข้น สารสกัดจากไวท์ทรัฟเฟิลจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นกัน

งานนี้ใครที่สนใจอยากเสริมความมั่นใจ ให้ตนเอง ก็สามารถขอคำปรึกษาหรือไปใช้บริการ ได้ที่แคนดิล่า คลินิก ซอยสุขุมวิท 49 เลย โรงพยาบาลสมิติเวชไปเล็กน้อย หรือกดถูกใจติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก : Candelar Clinic โดยจะมีการลงคลิปวีดิโอให้ข้อมูลความรู้ด้านศัลยกรรมเอาไว้

ท้ายสุดคุณรุ้งยังให้กำลังใจใครที่คิดอยากทำธุรกิจว่า การอยากทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ขอให้ลองลงมือทำดู เชื่อว่าไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ซึ่งอาจเริ่มที่การหาข้อมูลศึกษาดู และตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ซึ่งบางทีคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจอะไรก็ตาม อาจจะทำในสิ่งที่ตัวเขาเองลงทุนไม่คล่องก็มี แต่หากเขาคนนั้นมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ก็มีโอกาสที่จะพบความสำเร็จได้.4 ส.ค. 2560 14:24 5 ส.ค. 2560 12:34 ไทยรัฐ