วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวนำโชคลาภ ชาวบ้านเชียงดาว ตื่นเจอตะพาบสีทอง ได้จากลำเหมือง

ชาวบ้านที่ อ.เชียงดาว ตื่นเต้นเจอตะพาบน้ำสีทอง น้ำหนักราว 1 กิโลกรัม ได้จากลำเหมือง เชื่อจะนำโชคลาภมาสู่หมู่บ้าน ด้านเจ้าของผู้พบยืนยันจะขอเลี้ยงไว้ ไม่ขายเด็ดขาด...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ส.ค.นี้ ชาวเชียงดาว จ.เชียงใหม่ พากันไปดูตะพาบน้ำสีทอง ที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 3 บ้านม่วงฆ้อน ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลังจากทราบข่าวว่า มีชาวบ้านไปพบอยู่ในลำเหมืองบ้านวังจ๊อม เชื่อมต่อแม่น้ำปิง เชื่อว่าเป็นสัตว์มงคลที่จะนำความโชคดีมาให้กับผู้ที่ได้พบเห็น โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนางปิ่น เชิงงาม อายุ 70 ปี มีชาวบ้านพากันมาดูอย่างตื่นตาตื่นใจ

นางปิ่น เชิงงาม กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ส.ค.2560 ที่ผ่านมา ทางหลานชายได้ไปพบตะพาบน้ำสีทองตัวนี้ลอยคออยู่ในลำเหมือง ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะจะเห็นเป็นเพียงสีดำและสีน้ำตาลเท่านั้น แต่สีทองไม่เคยเห็นจึงได้ลงไปจับขึ้นมา ซึ่งก็สามารถจับได้อย่างง่ายดาย และนำมามอบให้กับตน ซึ่งก็ไม่เคยเห็นเช่นกัน จึงนำมาเลี้ยงไว้ในบ่อ เมื่อชาวบ้านทราบข่าวต่างพากันมาดู ต่างก็เชื่อว่าเป็นสัตว์มงคลนำโชคมาสู่หมู่บ้าน บางคนขอซื้อจากตนเพื่อจะนำไปเลี้ยง แต่ตนไม่ขาย จะเลี้ยงไว้ ใครอยากจะชมให้มาชมได้ ซึ่งจะหาตู้กระจกมาให้อยู่ก่อน เพราะหากคนมาดูมากๆ ก็จะไม่ต้องยกขึ้นลง

ด้าน นายเจริญ นรกา อายุ 59 ปี ชาวบ้านที่อาสาอุ้มตะพาบน้ำสีทองได้เผยว่า ตะพาบน้ำสีทองตัวนี้แข็งแรงมาก น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม และมีสีทองงดงามมาก ตนไม่เคยเห็นมาก่อน จึงเชื่อมั่นว่าจะมาให้โชคกับคนในหมู่บ้านแห่งนี้ ส่วนการจะดำเนินการต่อไปอย่างไรกับตะพาบน้ำสีทองตัวนี้ เห็นเจ้าของบ้านจะเลี้ยงไว้ไม่ขายเด็ดขาด แต่เปิดโอกาสให้ชาวบ้านมาดูกันได้.

ชาวบ้านที่ อ.เชียงดาว ตื่นเต้นเจอตะพาบน้ำสีทอง น้ำหนักราว 1 กิโลกรัม ได้จากลำเหมือง เชื่อจะนำโชคลาภมาสู่หมู่บ้าน ด้านเจ้าของผู้พบยืนยันจะขอเลี้ยงไว้ ไม่ขายเด็ดขาด... 4 ส.ค. 2560 14:09 4 ส.ค. 2560 14:32 ไทยรัฐ