วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหากาพย์ปูดองแซ่บ! รวม 5 ร้านปูไข่ดองน้ำยำแสบซี้ดถึงใจ ส่งถึงบ้าน!

ถึงเวลาแซ่บส่งท้ายสัปดาห์ทำงาน ว่าจะสั่งปูไข่ดองแซ่บๆ มาดูดกินให้ฟินซะหน่อย ว่าแต่...เห็นตอนนี้มีอยู่หลายร้าน เลือกไม่ถูกกันใช่มั้ยล่ะ? ไม่ต้องคิดให้เมื่อยค่ะคุณ ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวม 5 ร้านปูไข่ดองเจ้าดังมาให้รับความแซ่บส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ

ร้านไหนน่าทานบ้าง มาดู...

1. ร้านไฮโซปูดอง 

ร้านไฮโซปูดอง เป็นร้านเจ้าดังอันดับต้นๆ ที่หลายคนรู้จัก และไว้ใจในความสด สะอาด และความแซ่บของน้ำจิ้ม ปูไข่ของที่นี่ใช้เป็นปูเนื้อตัวใหญ่ สับมาเป็นชิ้นพอดีคำ ไม่ต้องแกะ ร้านนี้เขาการันตีความสดเนื้อหวาน ไข่ปูล้นทะลักทุกตัว ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ให้ฟรีๆ ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม นอกจากนี้ก็ยังมีกั้งไข่ และกุ้งนึ่งตัวใหญ่ๆ เนื้อหวานๆ ด้วยเช่นกัน สั่งได้เวลา 09.00-17.00 น. ส่งให้ถึงบ้านจ้า

2. ร้านปูไข่เยิ้ม บาย มิกซ์

ส่วนร้านนี้เป็นร้านของหนุ่มมิกซ์ บรมวุฒิ สามีสุดเลิฟของสาวเบนซ์ พรชิตา นั่นเอง หันมาจับธุรกิจปูไข่ดอง ซึ่งบอกเลยว่าปูไข่ร้านนี้สด สะอาด ตัวใหญ่ ลูกค้าติดใจในรสชาติกันเป็นแถว มีปูไข่ดองให้เลือกทุกขนาด ไข่ปูเยิ้มอัดแน่นในกระดอง นอกจากปูไข่ดองแล้ว ยังมีปูทะเลไข่นึ่ง ปูม้านึ่ง และกั้งนึ่งด้วย ใครอยากอร่อย อยากแซ่บ กับปูไข่เยิ้มๆ ไข่หนึบๆ สดๆ จัดส่งให้ที่บ้านเช่นเดียวกัน

3. ร้านเลอปูดอง

ส่วนร้านนี้ เขาบอกว่าเป็นปูไข่ดองสูตรน้ำปลาหอมโบราณ ซอยอารีย์ โดดเด่นที่รสชาติดองที่หอม อร่อยแตกต่างจากเจ้าอื่น ร้านนี้ใช้ปูทะเลไข่มาดอง มีหลายขนาดให้เลือก เริ่มต้นที่ size XL ราคา 450 บาท พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ นอกจากนี้ ก็ยังมี ปูม้า/ปูทะเลไข่/กั้งไข่/กุ้ง ดองน้ำปลาหอม Home made นอกจากจะทานดิบๆ แล้ว ลองเอาปูไข่ดองไปเข้าเวฟ 3 นาที ก็จะได้ ปูทะเลไข่ดองแบบสุก อร่อยมากเช่นกัน

4. ร้านปูดองสตอรี่

ร้านนี้ก็อร่อยไม่เบา เขามีทั้งปูม้าไข่และปูทะเลไข่ ที่ไข่ทะลักเต็มตัวปู เสิร์ฟมาทั้งตัวทั้งกระดอง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด แล้วตักไข่ขึ้นมาเป็นก้อน นอกจากปูไข่แล้วก็ยังมีเมนูซีฟู้ดอีกเพียบ ร้านนี้เขาจัดส่งให้ทั้งในกรุงเทพฯ และพัทยา มีเมนูให้เลือกตามนี้

- ปูทะเลไข่ดองน้ำปลา เริ่มต้นที่เซตละ 350 บาท
- ปูม้าไข่ดองน้ำปลา เซตละ 350 บาท

- กั้งดองน้ำปลา เซตละ 220 บาท
- หอยนางรมทรงเครื่องตัวอวบๆ เซตละ 250 บาท
- กุ้งแช่น้ำปลา เซตละ 220 บาท
- น้ำจิ้มรสแซ่บมะนาวแท้ ขวดละ 90 บาท

ค่าจัดส่งคิดตามระยะทางจริง ทุกเมนูดองด้วยน้ำปลาสูตรลับที่การันตีความอร่อย ไม่เค็มเว่อร์ รสชาติกลมกล่อมทุกเมนู


5. ร้านปูดองอันยอง

ร้านนี้เขาบอกว่าเป็นปูไข่ดองสไตล์เกาหลีเจ้าแรกในไทย มีความพิเศษคือ เป็นปูไข่ดองสไตล์เกาหลี คือ เขาจะนำปูไข่มาดองกับซีอิ๊วเกาหลี ได้รสชาติความหอมเค็ม ซึ่งอร่อยไปอีกแบบ แต่ถ้าอยากกินแบบดองน้ำปลา ทางร้านก็มีขายเช่นกัน นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูปูดองซอสโคชูจัง เมนูซาซิมิ หอยนางรม และกุ้งแช่น้ำปลา

ปูทะเลไข่ดองซีอิ๊ว/น้ำปลา ไซส์ เล็ก 790 บาท (2 ตัว/กล่อง)
ปูทะเลไข่ดองซีอิ๊ว/น้ำปลา ไซส์ กลาง 690 บาท (1 ตัว/กล่อง)
ปูทะเลไข่ดองซีอิ๊ว/น้ำปลา ไซส์ ใหญ่ 990 บาท (1 ตัว/กล่อง)
ปูทะเลไข่ดองซีอิ๊ว/น้ำปลา ไซส์ จัมโบ้ 1,090 บาท (1 ตัว/กล่อง)
ปูม้าไข่ดองซีอิ๊ว/น้ำปลา ไซส์ เล็ก 690 บาท (3 ตัว/กล่อง)
ปูม้าไข่ดองซีอิ๊ว/น้ำปลา ไซส์ กลาง 790 บาท (2 ตัว/กล่อง)
ปูม้าไข่ดองซีอิ๊ว/น้ำปลา ไซส์ ใหญ่ 890 บาท (2 ตัว/กล่อง)
กั้งไข่ดองซีอิ๊ว/น้ำปลา ไซส์ เล็ก 550 บาท (8 ตัว/กล่อง)
กั้งไข่ดองซีอิ๊ว/น้ำปลา ไซส์ ใหญ่ 850 บาท (1 ตัว/กล่อง)
กุ้งแชบ๊วยดองซีอิ๊วไซส์ กลาง 590 บาท (3 ตัว/กล่อง)

จัดส่งวันละ 2 รอบ รอบเที่ยงและรอบเย็น โดยรอบเที่ยงรถออก 11.00 น. ถึงลูกค้าภายใน 11.30-13.00 น. ส่วนรอบเย็นรถออก 17.00 น. ถึงลูกค้าภายใน 17.30-19.00 น. นอกรอบสามารถเรียกผ่านระบบไลน์แมน App Lineman ส่ง กทม. และเขตปริมณฑล


ที่มาภาพ : hisopoodongmickbaromvudhLepudongpuudongstory, ปูดองอันยองถึงเวลาแซ่บส่งท้ายสัปดาห์ทำงาน ว่าจะสั่งปูไข่ดองแซ่บๆ มาดูดกินให้ฟินซะหน่อย ว่าแต่...เห็นตอนนี้มีอยู่หลายร้าน เลือกไม่ถูกกันใช่มั้ยล่ะ? ไม่ต้องคิดให้เมื่อยค่ะคุณ ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวม 5 ร้านปูไข่ดองเจ้าดังมาให้รับความแซ่บ 4 ส.ค. 2560 13:56 4 ส.ค. 2560 14:31 ไทยรัฐ