วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักกีฬาซีเกมส์สังกัดกองทัพเรือ เข้ารับโอวาทจาก ผบ.ทร.

ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบโอวาทแก่กำลังพลกองทัพเรือ ที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย 13 ชนิดกีฬา ลุยศึกกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 ส.ค. 60 ที่ห้องรับรอง กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบโอวาทแก่กำลังพลกองทัพเรือ ที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

สำหรับกำลังพลกองทัพเรือ มีนักกีฬา 28 นาย, ผู้จัดการทีม 3 นาย, ผู้ฝึกสอน 9 นาย และเจ้าหน้าที่ 3 นาย จาก 13 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เรือใบ, รักบี้ฟุตบอล, ว่ายน้ำ, กรีฑา, ตะกร้อ, เปตอง, มวย, เทเบิลเทนนิส, บาสเกตบอล, ฟุตซอล, ยกน้ำหนัก, ยิงธนู และ ยิงปืน

ด้านผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวว่า ขอให้นักกีฬาทุกคนทำหน้าที่เสมือนเป็นทูตวัฒนธรรมของประเทศไทย นำขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรม และเอกลักษณ์อันดีงาม ไปเผยแพร่แก่นานาประเทศ ส่วนการแข่งขัน ขอให้ใช้ทักษะความสามารถในการแข่งขันอย่างเต็มที่ และให้คำนึงถึงความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้จักแพ้ รู้จักชนะ รวมถึงให้ระลึกอยู่เสมอว่า ไปแข่งกีฬาเพื่อสร้างมิตร สุดท้ายแล้วขอให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จ นำเกียรติยศชื่อเสียง และความภาคภูมิใจมาสู่ประชาชนชาวไทยทุกคน

นอกจากนี้ พล.ร.อ.ณะ ยังมอบเงินรางวัลพิเศษก่อนเดินทางให้กับกำลังพลทุกคน คนละ 5,000 บาทด้วย

สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย แข่งระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม ถือเป็นรายการสำคัญระดับนานาชาติ กองทัพเรือมีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนนักกีฬา ซึ่งเป็นกำลังพลของกองทัพเรือ เข้าร่วมแข่งขันในฐานะตัวแทนของประเทศไทย นับเป็นการสร้างชื่อเสียงแก่ประเทศชาติและราชนาวีเป็นอย่างยิ่ง.

ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบโอวาทแก่กำลังพลกองทัพเรือ ที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย 13 ชนิดกีฬา ลุยศึกกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย... 4 ส.ค. 2560 13:48 4 ส.ค. 2560 14:05 ไทยรัฐ