วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำแผน ปี1ยิงรุ่นพี่ปี3คาห้องน้ำม.ราชภัฏฯ พบมีปัญหา ถูกกักขังในวัยเด็ก

ตำรวจนครปฐม นำตัวนักศึกษาปี 1 ยิงรุ่นพี่ปี 3 ในห้องน้ำ ม.ราชภัฏฯ บาดเจ็บสาหัส อ้างถูกมองด้วยสายตาเหยียดหยาม ไปทำแผน อธิการบดีพูดเอง เด็กมีปัญหา เคยถูกกักขัง ชอบความรุนแรง เคยไปพบจิตแพทย์ วางมาตรการเข้มในการรับ นศ.ใหม่...  

จากกรณีที่ นายเบส (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงเข้าที่ท้ายทอยนักศึกษาชายรุ่นพี่ชั้นปีที่ 3 เอกรัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ภายในห้องน้ำ อาการบาดเจ็บสาหัส หลังถูกจับกุม นายเบสสารภาพอ้างว่า เจอรุ่นพี่ปี 3 ในห้องน้ำ แล้วถูกมองด้วยสายตาที่เหยียดหยาม ประกอบกับเครียดปัญหาส่วนตัว จึงโมโหชักปืนยิงทันที ภายหลังพบว่ามีประวัติการรักษาอาการทางระบบประสาท เกิดความเครียด และถูกกักขังในวัยเด็ก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 4 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม นำตัวนายเบส ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องน้ำชั้น 5 ตึกเอ 7 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม โดยนายเบสให้การว่า นั่งเรียนอยู่ที่ห้อง 754 จากนั้นได้เดินออกมาเข้าห้องน้ำ ช่วงจังหวะเดียวกันกับที่รุ่นพี่ซึ่งเรียนห้องติดกัน เดินออกมาเข้าห้องน้ำก่อน เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบรุ่นพี่กำลังล้างมืออยู่ที่อ่างล้างหน้าแล้วหันหน้ามามองด้วยสายตาที่เหยียดหยาม จึงโมโห ประกอบกับมีอารมณ์เครียด จึงใช้อาวุธปืนยิงดังกล่าว หลังเสร็จสิ้นการทำแผนแล้ว ได้ควบคุมตัวนายเบสกลับไปยัง สภ.เมืองนครปฐม 

ขณะเดียวกัน ผศ.สมเดช นิลพันธ์ุ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เปิดเผยว่า จะมีการประชุมอย่างเข้มข้นในการตั้งมาตรการการรับนักศึกษาเข้าใหม่ ต้องดูว่าเด็กนักศึกษามีโรคประจำตัวหรือไม่ มีใบรับรองแพทย์ว่านักศึกษามีอาการทางร่างกายหรือจิตใจปกติหรือไม่ เรื่องที่เกิดขึ้นทางมหาวิทยาลัยเพิ่งจะทราบว่า นักศึกษาคนดังกล่าวมีการไปพบจิตแพทย์ และทราบภายหลังว่ามีปัญหาครอบครัว เคยถูกกักขังและชอบความรุนแรง ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็เพิ่งจะทราบเช่นกัน และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน.  

ตำรวจนครปฐม นำตัวนักศึกษาปี 1 ยิงรุ่นพี่ปี 3 ในห้องน้ำ ม.ราชภัฏฯ บาดเจ็บสาหัส อ้างถูกมองด้วยสายตาเหยียดหยาม ไปทำแผน อธิการบดีพูดเอง เด็กมีปัญหา เคยถูกกักขัง ชอบความรุนแรง เคยไปพบจิตแพทย์ วางมาตรการเข้มในการรับ นศ.ใหม่... 4 ส.ค. 2560 12:35 4 ส.ค. 2560 12:56 ไทยรัฐ