วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"บิ๊กป้อม" เผยโผทหาร ปี60 เหล่าทัพยึดความเหมาะสม ยันไม่น่าห่วง

ประวิตร เผยบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพล ปี60 ยังไม่ถึงมือ ชี้ตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือคนใหม่ เป็นหน้าที่ของ ผบ.ทร.คนปัจจุบันยื่นเสนอ หากคณะกรรมการปรับย้ายฯ เห็นชอบก็ผ่าน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปี 2560 ว่า ขณะนี้บัญชีโยกย้ายนายทหารยังไม่ถึงตน ซึ่งจะมีการนัดคณะกรรมการปรับย้ายนายทหารระดับชั้นนายพลในเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่ระบุวันเพราะต้องรอความพร้อมของทุกฝ่าย ทั้งนี้การจัดทำโผปีนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทางเหล่าทัพดำเนินการไปตามความเหมาะสม

สำหรับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือคนใหม่นั้นถือเป็นหน้าที่ของ พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.คนปัจจุบันที่จะเสนอมาส่วนจะเป็นไปตามที่เสนอหรือไม่นั้นอยู่ที่การพิจารณาของคณะกรรมการปรับย้ายฯว่า จะเห็นชอบหรือไม่

ด้านพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม ระบุว่า เหล่าทัพได้ส่งบัญชีโยกย้ายนายทหารระดับชั้นนายพลมาถึงตนแล้ว ขณะนี้รอรมว.กลาโหม นัดประชุมในช่วงเวลาที่เหมาะสม.

ประวิตร เผยบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพล ปี 60 ยังไม่ถึงมือ ชี้ตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือคนใหม่ เป็นหน้าที่ของ ผบ.ทร.คนปัจจุบันยื่นเสนอ หากคณะกรรมการปรับย้ายฯ เห็นชอบก็ผ่าน 4 ส.ค. 2560 12:10 4 ส.ค. 2560 12:39 ไทยรัฐ