วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม ส่งตำรวจประกบ พธม. ชี้ รวมตัวเกิน 5 คน ผิดคำสั่งคสช.

พล.อ.ประวิตร เตรียมส่งตำรวจประกบแกนนำ พธม. หลังศาลยกฟ้องคดีสลายชุมนุมปี 2551 ชี้รวมตัวเกิน 5 คนต้องขออนุญาตก่อน มั่นใจคุมสถานการณ์วันตัดสินคดี "ยิ่งลักษณ์" ได้

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการรวมตัวของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) หลังมีคำพิพากษายกฟ้องคดีสลายการชุมนุมปี 2551 ว่า ทุกอย่างต้องยึดตามกฎหมาย หากมีการรวมตัวกันเกิน 5 คนขึ้นไปถือว่าผิดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ดังนั้นจะต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่ก่อนจึงจะดำเนินการได้ หากไม่ดำเนินการตามนี้ก็ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามเราจะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปติดตามความเคลื่อนไหว

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงกรณีที่จะมีการใช้รถตู้ขนมวลชนมากรุงเทพฯ เพื่อให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วันพิพากษาคดีรับจำนำข้าว ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ว่ารถตู้หากวิ่งผิดเส้นทางถือว่าผิดกฎหมาย แต่ถ้าเป็นการโดยสารมาปกติมารวมตัวเพื่อให้กำลังใจได้ไม่เป็นอะไร เมื่อถามว่าได้ประเมินสถานการณ์หรือไม่หากคำตัดสินศาลออกมาเป็นทางหนึ่งทางใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าขณะนี้เรายังไม่ทราบว่าศาลจะตัดสินออกมาอย่างไร แม้ว่าผลจะออกมาแบบไหนก็ตามเชื่อว่าจะควบคุมสถานการณ์ได้

พล.อ.ประวิตร เตรียมส่งตำรวจประกบแกนนำ พธม. หลังศาลยกฟ้องคดีสลายชุมนุมปี 2551 ชี้รวมตัวเกิน 5 คนต้องขออนุญาตก่อน มั่นใจคุมสถานการณ์วันตัดสินคดี "ยิ่งลักษณ์" ได้ 4 ส.ค. 2560 11:54 ไทยรัฐ