วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบห้วยขวางรวบยกแก๊งอุ้มนักธุรกิจรถมือสอง อ้างแค้นเบี้ยวเงินค่ารถ

ชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง รวบยกแก๊งอุ้มนักธุรกิจรถมือสอง หัวโจกอ้างล้างแค้นเหยื่อไม่ยอมจ่ายเงินค่ารถที่เจ้าตัวขายให้ เจ้าหน้าที่คุมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด

ความคืบหน้ากรณี นายธนบดี จิตตา อายุ 21 ปี ทำธุรกิจซื้อขายรถมือสอง แจ้งความ สน.ห้วยขวาง ถูกนายกันตพิชญ์ งามเอก อายุ 21 ปี กับพวกก่อเหตุลักพาตัวขึ้นรถบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านถนนรัชดาภิเษก โดยมีการทำร้ายร่างกายแล้วบังคับข่มขู่ปล้นทรัพย์สินมูลค่ากว่า 3 ล้านบาทหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ก่อนวานนี้พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ขอศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหา 4 คน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายกันตพิชญ์ งามเอก, นายกฤษณะ พงษ์สว่าง อายุ 30 ปี, นายอานนท์ สาระสันต์ อายุ 38 ปี และนายสุชาติ นิลศิริโก อายุ 40 ปี นอกจากนี้ยังควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุได้อีก 1 คน ทั้งหมดอยู่ระหว่างสอบปากคำ

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด ประกอบด้วย ร้านกาแฟในห้างสรรพสินค้า ย่านถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มผู้ต้องหานัดผู้เสียหายมาพบ ก่อนลักพาตัวผู้เสียหายขึ้นรถยนต์ไป จุดที่ 2 คอนโดมิเนียมย่านซอยพหลโยธิน 66 ซึ่งเป็นที่พักของพี่สาวของนายธนบดี ที่กลุ่มผู้ต้องหาบังคับเอาทรัพย์สินไป และจุดที่ 3 คอนโดมิเนียมในซอยเพชรเกษม 54 ซึ่งเป็นที่พักของพี่ชายนายธนบดี ที่กลุ่มผู้ต้องหาพยายามบังคับเอาทรัพย์สิน และเป็นจุดที่นายธนบดีหลบหนีออกมาได้

จากการสอบปากคำนายกันตพิชญ์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า นายธนบดีไม่ยอมจ่ายค่ารถที่ตนเองขายให้ จึงมีการแจ้งความดำเนินคดีนายธนบดีในข้อหายักยอกทรัพย์ จากนั้นจึงวางแผนกับพวกลงมือก่อเหตุเพื่อล้างแค้นนายธนบดี

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดถูกแจ้ง 4 ข้อหาตามหมายจับในความผิดฐานร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร.

ชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง รวบยกแก๊งอุ้มนักธุรกิจรถมือสอง หัวโจกอ้างล้างแค้นเหยื่อไม่ยอมจ่ายเงินค่ารถที่เจ้าตัวขายให้ เจ้าหน้าที่คุมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด 4 ส.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ