วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หนุ่มวินจยย.หาลำไพ่ รับจ้างยกหินเทียม ถูกล้มทับดับคาคอนเทนเนอร์

วินจยย.ที่คูคต ปทุมธานี ชวนกันมาหาลำไพ่พิเศษ รับจ้างยกแผ่นหินเทียมออกจากตู้คอนเทนเนอร์ แลกค่าแรงคนละ 1 พันบาท แต่โชคร้ายแผ่นหินน้ำหนัก 200 กก. ล้มเรียงกันมา 9 แผ่น ทับร่างติดคาอยู่ในตู้ ตาย 1 บาดเจ็บ 1...  

เวลา 23.00 น.วันที่ 3 ส.ค. พ.ต.ท.กมลรัตน์ ผาน้อย สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต รับแจ้งเหตุมีหินเทียมอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิด ภายในบริษัท rainbow enterprise มาร์เก็ตติ้งกรุ๊ปจำกัด เลขที่ 68/208 ม.5 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลภูมิพลและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูกำลังใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาตู้คอนเทนเนอร์ ติดตั้งอยู่บนรถเทรลเลอร์ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 63-2941 กรุงเทพมหานคร ตัวพ่วง 63-3274 กรุงเทพมหานคร ส่งต่อให้รถกู้ชีพโรงพยาบาลประชาธิปัตย์นำส่งโรงพยาบาลภูมิพล และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 ไปก่อนแล้ว ทราบชื่อนายสุริยา ตุ้มเพ็ชร์ อายุ 35 ปี นอกจากนี้ภายในตู้คอนเทนเนอร์ยังพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ชื่อนายอัครเดช เลิศดี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/11 ซ.วิภาวดีรังสิต 27 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานครเป็นคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างเบอร์ 9 อยู่ที่หน้าหมู่บ้านรินทร์ทอง สภาพศพถูกแผ่นหินเทียมจำนวนหลายแผ่นทับที่บริเวณใบหน้า 

จากการสอบถามนายวรวิทย์ หาลาภี อายุ 38 ปี บอกว่าตนเองพร้อมด้วยผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ที่หน้าหมู่บ้านรินทร์ทอง และได้มารับจ้างยกหินเทียมออกจากตู้คอนเทนเนอร์ได้ค้าจ้างคนละ 1,000 บาท ขณะเกิดเหตุผู้ตายกับผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์และมีรถโฟล์คลิฟต์คอยช่วยยกหินออกมาด้านนอก ก่อนได้ได้ยินเสียงตะโกนว่าหินทับพี่หนุ่ม จึงเรียกให้คนงานที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยกัน แต่เนื่องจากหินมีน้ำหนักทำให้เพื่อนร่วมงานถูกหินทับเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าแผ่นหินมีขนาดกว้าง 1.60×2.70 ซม. น้ำหนักแผ่นละ 200 กิโลกรัม และล้มลงมาทั้งหมด 9 แผ่นน้ำหนักรวม 1,800 กิโล หลังพลิกศพ ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลภูมิพล เพื่อชันสูตรต่อไป พร้อมนำตัวผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.คูคต.  

วินจยย.ที่คูคต ปทุมธานี ชวนกันมาหาลำไพ่พิเศษ รับจ้างยกแผ่นหินเทียมออกจากตู้คอนเทนเนอร์ แลกค่าแรงคนละ 1 พันบาท แต่โชคร้ายแผ่นหินน้ำหนัก 200 กก. ล้มเรียงกันมา 9 แผ่น ทับร่างติดคาอยู่ในตู้ ตาย 1 บาดเจ็บ 1... 4 ส.ค. 2560 11:21 4 ส.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ