วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.ล็อกล้อรถตร. ผอ.สนามบินอุดรฯ​ยันที่นี่ไม่มีอภิสิทธิ์ จอดแช่ต้องโดน (คลิป)


แห่ชื่นชม รปภ.สนามบินอุดรธานี "ล็อกล้อรถตำรวจ" ผอ.ท่าอากาศยานฯเผย จอดแช่ในที่ห้ามจอด ดำเนินการตามขั้นตอนแจ้งให้มาเคลื่อนย้ายรถแล้ว แต่ไม่มีใครมา จึงต้องล็อกล้อตามระเบียบ ก่อนหน้านี้เคยล็อกรถตำรวจมาแล้ว แต่ไม่มีใครถ่ายภาพไปลงเฟซ... 


วันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี กรณีก่อนหน้านี้ มีประชาชนถ่ายภาพ รปภ. ของท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี กำลังล็อกล้อรถตำรวจคันหนึ่ง บริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร ซึ่งเป็นจุดจอดรับส่งผู้โดยสารชั่วคราวของท่าอากาศยาน โดยมีการโพสต์ภาพลงในเฟชบุ๊ก “อุดร มีด่านมีข่าว มีหมอลำ มีงานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆ บอกด้วย” ทำให้มีประชาชนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างชื่นชมการทำงานของ รปภ.ที่กล้าล็อกล้อรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในรื่องนี้ นายวิทวัส ภักดีสันติสกุล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยได้รับรายงานจาก รปภ.สนามบินว่า มีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจอดรถฝั่งอาคารผู้โดยสาร นานกว่า 30 นาทีแล้ว ซึ่งบริเวณดังกล่าว ให้จอดรถชั่วคราวเพื่อบริการรับส่งผู้โดยสารขึ้นลงรถเท่านั้น และห้ามมีการจอดแช่โดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นรถของทางราชการ หรือของประชาชนทั่วไป เนื่องจากทางสนามบินอุดรธานี ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัย ในระดับ 3 ไม่อนุญาตให้จอดรถแช่ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัย ในการรักษาความปลอดภัยสนามบิน

“เรามีมาตรการตรวจตรารถตั้งแต่ทางเข้าสนามบิน และกำชับทาง รปภ.ห้ามไม่ให้มีการจอดรถแช่ ทั้งรถของหน่วยงานราชการ และรถของประชาชน โดยได้เตรียมที่จอดรถไว้สำหรับหน่วยงานราชการ ห่างจากตัวอาคารผู้โดยสารไม่มากนัก สามารถนำรถไปจอดที่จุดดังกล่าวได้ เพราะหากปล่อยให้รถของหน่วยงานราชการจอดแช่ได้ ประชาชนที่นำรถมา ก็จะคิดว่าเป็นพวกที่มีอภิสิทธิ์ โดยก่อนจะล็อกล้อเราได้ดำเนินการตามขั้นตอน ประกาศเรียนเจ้าของรถมานำรถออก และเมื่อไม่มีผู้มาเลื่อนรถไป จึงต้องใช้มาตรการต่อไป คือ ล็อกล้อ”

นายวิทวัส กล่าวด้วยว่า ทาง รปภ.ของท่าอากาศ ทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย การล็อกล้อครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ผ่านมาก็เคยล็อกล้อรถของตำรวจมาแล้ว แต่ตอนนั้นไม่มีการถ่ายภาพออกสื่อ มีครั้งนี้ประชาชนเห็นจึงได้ถ่ายภาพนำลงเฟชบุ๊ก นับเป็นสิ่งที่ดี ที่สังคมต้องช่วยกัน.

แห่ชื่นชม รปภ.สนามบินอุดรธานี "ล็อกล้อรถตำรวจ" ผอ.ท่าอากาศยานฯเผย จอดแช่ในที่ห้ามจอด ดำเนินการตามขั้นตอนแจ้งให้มาเคลื่อนย้ายรถแล้ว แต่ไม่มีใครมา จึงต้องล็อกล้อตามระเบียบ ก่อนหน้านี้เคยล็อกรถตำรวจมาแล้ว แต่ไม่มีใครถ่ายภาพไปลงเฟซ... 4 ส.ค. 2560 10:56 4 ส.ค. 2560 11:59 ไทยรัฐ