วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมซ่อมสะพานโผงเผง หลังร้าวหลายจุด-เหล็กโผล่ หวั่นเกิดอันตราย

ทางหลวงชนบท ลงพื้นที่เก็บข้อมูลเตรียมซ่อมสะพานโผงเผง จ.อ่างทอง หลังชาวบ้านที่นำเรือมาจอดพบรอยร้าวหลายแห่ง เบื้องต้นพบยังมีความแข็งแรง

วันที่ 4 ส.ค.60 นายนิจ เพ็ชรคง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบท พร้อมเจ้าหน้าที่ ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ตรวจสะพานข้ามคลองโผงเผง ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังจากน้ำในคลองโผงเผงที่เพิ่มขึ้นมี โดยชาวบ้านน้ำเรือไปจอดบริเวณใต้สะพานและพบว่ามีรอยร้าวหลายแห่งและมีปูนหลุดร่อนหลายจุดจนเห็นเหล็กโผล่มาอย่างชัดเจน เกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัย จึงลงพื้นที่ตรวจเพื่อตรวจสอบและประเมินความเสียหาย พร้อมเตรียมซ่อมแซมแก้ไข

นายนิจ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบรอยแตกร้าวที่คอสะพานทั้งสองฝั่ง และได้ทำการเก็บข้อมูลและรายละเอียดนำไปทำการวิเคราะห์ในการหาสาเหตุและแนวทางแก้ไข โดยพบว่า สะพานข้ามคลองยังคงมีความมั่นคงแข็งแรงในการใช้งาน แต่สภาพที่เห็นมีร่องรอยการหลุดร่อนของปูน และกะเทาะของตามแนวคอนกรีตจนกระทั่งเห็นเหล็กโผล่มานั้น นั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บข้อมูล แนวทางการแก้ไข เพื่อทำการแก้ไขซ่อมแซมสะพาน และเสนอรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาในการเร่งทำการซ่อมแซมสะพานข้ามคลองโผงเผง ตามขั้นตอนต่อไป

ทางหลวงชนบท ลงพื้นที่เก็บข้อมูลเตรียมซ่อมสะพานโผงเผง จ.อ่างทอง หลังชาวบ้านที่นำเรือมาจอดพบรอยร้าวหลายแห่ง เบื้องต้นพบยังมีความแข็งแรง 4 ส.ค. 2560 10:53 4 ส.ค. 2560 12:01 ไทยรัฐ