วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บก.ทท. ปล่อยขบวนรถขนสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยชาวอีสาน ประสบอุทกภัย

(ภาพจากกองประชาสัมพันธ์ สำนักประชาสัมพันธ์ กรมกิจการพลเรือนทหาร)

กองบัญชาการกองทัพไทย ปล่อยขบวนรถสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยผู้ประสบอุทกภัยใน จ.สกลนคร และพื้นที่ใกล้เคียง ยัน พร้อมช่วยเหลือเต็มกำลังอย่างทั่วถึง

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 ส.ค. 60 พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดสกลนคร และพื้นที่ใกล้เคียง) ณ ลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพไทย

จากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดอุทกภัย และน้ำไหลหลากท่วมขังในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้พื้นที่จังหวัดสกลนคร และพื้นที่ใกล้เคียง ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ภาคส่วนต่างๆ ได้บริจาคสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้แก่กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นจำนวนมาก เพื่อให้นำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน อาทิ ข้าวสาร จำนวน 5,000 กก. น้ำดื่ม จำนวน 40,000 ขวด ชุดยาสามัญ 1,000 ชุด และปลากระป๋อง 40 ลัง ฯลฯ

นอกจากนี้ กองบัญชาการกองทัพไทย ยังได้จัดตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบัญชาการกองทัพไทย ส่วนหน้า ณ จังหวัดสกลนคร เพื่อให้การประสานงานในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเป็นไปอย่างใกล้ชิด รวดเร็ว ทันเวลา รวมทั้งได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยโดยการขนย้ายราษฎรและสิ่งของ จัดรถผลิตน้ำดื่มเพื่อผลิตและแจกจ่ายน้ำอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชน 

ทั้งนี้ กองบัญชาการกองทัพไทย ขอยืนยันถึงความพร้อมในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างเต็มความสามารถ โดยจะนำสิ่งของบรรเทาทุกข์ต่างๆ ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างทั่วถึงและรวดเร็วที่สุด.

กองบัญชาการกองทัพไทย ปล่อยขบวนรถสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยผู้ประสบอุทกภัยใน จ.สกลนคร และพื้นที่ใกล้เคียง ยัน พร้อมช่วยเหลือเต็มกำลังอย่างทั่วถึง 4 ส.ค. 2560 10:47 4 ส.ค. 2560 11:35 ไทยรัฐ