วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'แพท' เป็นอิสระแล้ว รายงานตัวศาลครั้งสุดท้าย 7 ส.ค.

'แพท ณปภา' เตรียมเข้ารายงานตัวต่อศาล ครั้งสุดท้าย 7 ส.ค.นี้ หลังอัยการสั่งไม่ฟ้องคดีสมคบฟอกเงิน ถือเป็นอิสระแล้ว ทนายความ เผยทำเต็มที่ทั้งพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง ...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความของ "แพท ณปภา ตันตระกูล" ดาราและนักแสดงชื่อดัง กล่าวถึงกรณีที่อัยการสำนักงานคดีพิเศษ 3 มีคำสั่งไม่ฟ้องคดีสมคบฟอกเงินยาเสพติดจากการได้รับโอนเงินจากนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามี เมื่อวานนี้ ว่า ในชั้นของอัยการเราได้ร้องขอความเป็นธรรม และมอบหลักฐานเอกสารการเงินที่ได้มาจากสถาบันการเงิน ส่งมอบให้อัยการครบถ้วน ถือว่าได้ทำเต็มที่แล้วเกี่ยวกับพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง 

ขณะที่ขั้นตอนจากนี้ยังต้องรอผลการพิจารณาของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังจากที่อัยการส่งสำนวนให้พิจารณาอีกครั้ง ว่าจะเห็นแย้งหรือไม่ ซึ่งขั้นตอนนี้ถือเป็นดุลยพินิจในการทำความเห็นทางกฎหมายว่าจะเห็นเหมือนหรือต่างกับอัยการ โดยทนายความและนางสาวณปภา ไม่ต้องยื่นอะไรเพิ่มเติม และไม่ต้องร้องขอความเป็นธรรมอะไรอีก เพราะในชั้นนี้ถือว่าพยานหลักฐานที่ต้องการชี้แจงส่งให้ในชั้นอัยการครบถ้วนแล้ว แต่หากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะเห็นแย้งก็ต้องให้อัยการสูงสุดชี้ขาดตามกฎหมายเป็นขั้นสุดท้าย ซึ่งถือเป็นดุลยพินิจต่อความเห็นทางกฎหมายเช่นกัน จึงต้องรอติดตามผลต่อไปว่าจะสรุปอย่างไร 

ส่วนที่ศาลอาญา กำหนดนัดให้รายงานตัววันจันทร์ที่ 7 ส.ค.นี้ ตามเงื่อนไขของการประกันตัวชั้นฝากขัง ซึ่งขณะนี้ครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้ายแล้ว โดยนางสาวณปภา จะเดินทางเข้ารายงานตามนัดของศาล ซึ่งหลังจากรายงานตัวถือว่าทำครบขั้นตอน และเมื่อครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้ายแล้ว อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีนางสาวณปภา ก็ถือว่าพ้นจากอำนาจการควบคุมตัว ก็เป็นอิสระแล้ว.

'แพท ณปภา' เตรียมเข้ารายงานตัวต่อศาล ครั้งสุดท้าย 7 ส.ค.นี้ หลังอัยการสั่งไม่ฟ้องคดีสมคบฟอกเงิน ถือเป็นอิสระแล้ว ทนายความ เผยทำเต็มที่ทั้งพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง ... 4 ส.ค. 2560 10:39 4 ส.ค. 2560 11:11 ไทยรัฐ