วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.เปแอสเช เปิดใจ! ทำไมยอมทุ่มสถิติโลก คว้า 'เนย์มาร์'

นาสเซอร์ อัล เคไลฟี ประธานสโมสรปารีส แซงต์ แชร์แมง เปิดใจ ทำไมเขาถึงยอมทุ่มเงินสถิติโลก 222 ล้านยูโร คว้า เนย์มาร์ มาร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ส.ค. ว่า นาสเซอร์ อัล เคไลฟี ประธานสโมสรปารีส แซงต์ แชร์แมง สโมสรเงินถุงเงินถังแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส เปิดใจ ทำไมเขาถึงยอมทุ่มเงินสถิติโลก 222 ล้านยูโร คว้าตัว เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล มาร่วมทีม

เปแอสเช ประกาศคว้าตัว เนย์มาร์ กองหน้าของบาร์เซโลนา มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวสถิติโลกใหม่ 222 ล้านยูโร ซึ่ง อัล เคไลฟี ในฐานะประธานสโมสร ได้ออกมาพูดถึงดีลสะท้านโลก

"มันเป็นความสุขและความภาคภูมิใจอันเปี่ยมล้นที่เราได้ต้อนรับเนย์มาร์สู่ทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ตอนนี้ เนย์มาร์ เป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของโลก จิตใจที่มุ่งมั่นต่อชัยชนะ ความแข็งแกร่งของคาแรกเตอร์ที่สุดยอด และเซนส์ความเป็นผู้นำของเขา ทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เขาจะนำพลังบวกมาให้สโมสรแห่งนี้ ในระยะเวลา 6 ปี เราสร้างโปรเจกต์ที่ทะเยอทะยานที่นำพาให้เรามาถึงระดับสูงสุดทั้งฟุตบอลในประเทศและในยุโรป วันนี้ด้วยการมาถึงของเนย์มาร์ ผมเชื่อว่าเราจะขยับเข้าใกล้ยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยแรงสนับสนุนและแรงศรัทธาจากแฟนบอลของเรา” อัล เคไลฟี กล่าว

นาสเซอร์ อัล เคไลฟี ประธานสโมสรปารีส แซงต์ แชร์แมง เปิดใจ ทำไมเขาถึงยอมทุ่มเงินสถิติโลก 222 ล้านยูโร คว้า เนย์มาร์ มาร่วมทีม... 4 ส.ค. 2560 10:38 4 ส.ค. 2560 10:56 ไทยรัฐ