วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 ลงพื้นที่ 2 สถาบัน ถกคลายศึกนักเรียนตีกัน

'ศานิตย์' ลงพื้นที่ โรงเรียนปทุมคงคา-เทคโนฯปทุมวัน ทำความเข้าใจกับนักเรียน คลายศึกยกพวกตีกัน พร้อมหามาตรการป้องกัน เตรียมจัดกิจกรรมให้ทำร่วมกับ คาดช่วยปรับจูนความคิดเข้าหากันได้

วันที่ 4 สิงหาคม พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่โรงเรียนปทุมคงคา เพื่อพูดคุยกับนักเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีข่าวการทำร้ายร่างกายของนักเรียนโรงเรียนปทุมคงคา จากคู่อริขณะเดินทางมาโรงเรียน บริเวณระหว่างปากซอยอ่อนนุช 3 และอ่อนนุช 5 โดยใช้อาวุธคล้ายดาบ ฟันเข้าที่แขนซ้าย ขณะรถติดไฟแดง

โดย ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้กล่าวพูดคุยกับนักเรียน หลังจากทำกิจกรรมหน้าเสาธงเสร็จว่า การมาของเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้มาด้วยความรัก อยากเห็นเด็กๆ เติบโตเจริญก้าวหน้า มีอนาคตที่สดใส ซึ่งได้มีการพูดสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่เมื่อนักเรียน นักศึกษาจับกลุ่มตีกันแล้ว ผู้ปกครองจะต้องได้รับความเดือดร้อนด้วย และโทษต่างๆ ที่จะต้องได้รับเมื่อก่อเหตุ และละลายความคิดปรับทัศนคติ ที่จะมีการก่อเหตุยกพวกตีกัน ซึ่งได้สอบถามกับทางอาจารย์ว่าทางสถาบันมีปัญหาอะไรกับอีกสถาบันหนึ่ง แต่ก็ไม่ทราบว่าปัญหาเกิดจากอะไร อาจจะเป็นความขัดแย้งในอดีต แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนไปแล้ว

และในวันที่ 9 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ทางโรงเรียนปทุมคงคาจะมีการจัดกิจกรรมกับทางวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ เป็นกิจกรรมจิตอาสา ที่คาดว่าน่าจะช่วยให้นักเรียนของทั้ง 2 สถาบันปรับความคิดเข้าหากันได้ดีกว่าเก่า

นอกจากนี้ พลตำรวจโทศานิตย์ ยังได้ลงพื้นที่ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เพื่อหารือกับคณะอาจารย์และ ตัวแทนนักศึกษา แก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย.

'ศานิตย์' ลงพื้นที่ โรงเรียนปทุมคงคา-เทคโนฯปทุมวัน ทำความเข้าใจกับนักเรียน คลายศึกยกพวกตีกัน พร้อมหามาตรการป้องกัน เตรียมจัดกิจกรรมให้ทำร่วมกับ คาดช่วยปรับจูนความคิดเข้าหากันได้ 4 ส.ค. 2560 10:33 4 ส.ค. 2560 10:55 ไทยรัฐ